Loading...

Không có Udinese, không có Sanchez!

Nhiều khả năng Alexis Sanchez sẽ có màn ra mắt Inter Milan trong trận đấu với Udinese đêm nay. Quả là duyên trời định! Đội bóng thành Udine chính là bệ phóng, biến...

Không có Udinese, không có Sanchez! - ảnh 1
Udinese nổi tiếng với hệ thống săn lùng tài năng có “chân rết” ở khắp nơi trên thế giới. Riêng Nam Mỹ là Thị trường mà họ họ đặc biệt quan tâm. Thế nên, không có gì lạ khi Sanchez lọt vào tầm ngắm của đội bóng Italia khi anh mới 16 tuổi và còn chơi cho đội bóng ít tên tuổi Cobreloa. Đội bóng Italia đã dành nhiều giờ đồng hồ để xem đi xem lại các đoạn băng hình ghi lại cảnh Sanchez chơi bóng. Họ còn cử nhiều tuyển trạch viên sang tận Italia để xác minh xem anh có thực sự giỏi như trong băng hình hay không.

Kết luận của Udinese là có. Nhưng với kinh nghiệm làm việc cùng hàng trăm cầu thủ trẻ, đội bóng Italia biết rằng họ nên để Sanchez tiếp tục phát triển trong môi trường quen thuộc. Nên sau khi mua Sanchez với giá 1,7 triệu bảng hồi tháng 4/2006, Udinese tiếp tục gửi anh tới Colo Colo rồi River Plate. Khi Udinese đón Sanchez vào mùa Hè năm 2008, anh đã trở thành một người khác. Mạnh mẽ hơn về thể chất, và trưởng thành hơn về tư duy.

Cũng chính ở Udinese, Sanchez đã có những năm tháng “bản lề” cho sự nghiệp. Đội bóng Italia trở thành bệ phóng để anh vươn lên thành một trong những ngôi sao tấn công sáng giá nhất thế giới, và được Barca săn đón rồi đưa về hồi 2011 với giá 23 triệu bảng. Thế nên, có thể khẳng định là nếu không có Udinese, thì sẽ không có một Sanchez nức tiếng mà người ta từng biết.

Chạy 8 km vì... quên chìa khóa
Thời ở Udinese, sau một buổi tập, Sanchez lái xe vào trung tâm thành phố để mua sắm. Khi trở lại xe, anh mới phát hiện mình đã bỏ cả chìa khóa lẫn điện thoại trong xe. Thay vì hoảng loạn hay tìm người giúp đỡ, Sanchez quyết định... chạy bộ về nhà. Quãng đường từ trung tâm mua sắm tới nhà anh “chỉ” là 8 km thôi. Nhiều người Udine thấy ngạc nhiên, còn gọi cả phóng viên tới đưa tin.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều