Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Không cần kẹo cao su, đây là 8 thứ dễ kiếm giúp bạn chữa cháy khi hơi thở có mùi

Những lúc điều kiện không cho phép bạn đánh răng kỹ càng thì nạp ngay các thực phẩm sau sẽ giúp đánh bay mùi hôi miệng nhanh chóng.

Trà xanh

Trà xanh có nhiều polyphenol, chất chống oxy hoá chống lại sự phát triển của vi khuẩn và cũng giúp giảm các Hợp chất lưu huỳnh gây mùi khó chịu của miệng. Tiến sĩ Carlos cho biết, trà xanh cũng tốt cho sức khoẻ răng nhưng nhược điểm của trà là có thể gây vàng răng. Do đó, nếu muốn loại bỏ mùi hôi miệng nhanh chóng thì bạn có thể uống vài ngụm trà hoặc dùng trà để súc miệng đều mang lại hiệu quả tức thì. Tuy nhiên, để chống vàng răng thì sau khi dùng trà xong, bạn nên nhớ súc miệng lại bằng nước sạch để loại bỏ chất của trà bám trên bề mặt răng.

Không cần kẹo cao su, đây là 8 thứ dễ kiếm giúp bạn chữa cháy khi hơi thở có mùi - ảnh 1

Dưa chuột

Một trong những nguyên nhân khiến hơi thở có mùi là do thiếu độ ẩm trong miệng. Khi miệng bị khô sẽ tạo môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi và gây mùi. Trong khi đó, dưa chuột lại chứa khá nhiều nước, bạn có thể nhai sống dưa chuột hoặc có thể ngậm vài lát dưa chuột cũng giúp loại bỏ mùi hôi dễ dàng.

Không cần kẹo cao su, đây là 8 thứ dễ kiếm giúp bạn chữa cháy khi hơi thở có mùi - ảnh 2

Táo

Nhiều chuyên gia sức khỏe công nhận rằng, táo là một loại thực phẩm tuyệt vời để giữ gìn vệ sinh răng miệng bởi vì táo có các đặc tính tẩy rửa tự nhiên. Khi bạn dùng răng cắn vào miếng táo thì đồng thời cũng giúp đẩy mảng bám và chất bẩn trên răng nên có thể nhanh chóng loại bỏ vi khuẩn đang bám trên răng và nướu nhanh chóng, từ đó góp phần hạn chế mùi hôi hiệu quả.

Không cần kẹo cao su, đây là 8 thứ dễ kiếm giúp bạn chữa cháy khi hơi thở có mùi - ảnh 3

Sữa chua

Sữa chua không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có khả năng làm giảm lượng hợp chất lưu huỳnh gây mùi trong miệng. Ngoài ra, sữa chua cũng chứa nhiều vitamin D giúp chống lại vi khuẩn đang sinh sôi trong miệng hiệu quả. Do đó, sau bữa ăn nếu chưa có điều kiện đánh răng để loại bỏ mùi hôi thì bạn có thể dùng thêm một hộp sữa chua để hơi thở thơm mát và tự tin hơn.

Không cần kẹo cao su, đây là 8 thứ dễ kiếm giúp bạn chữa cháy khi hơi thở có mùi - ảnh 4

Trái cây có múi

Các loại trái cây có múi như cam, bưởi, chanh... giàu vitamin C đều có tác dụng làm giảm vi khuẩn gây hôi miệng. Ngoài ra, các loại trái cây này còn chứa hàm lượng nước khá cao tạo độ ẩm cho khoang miệng chống khô miệng hiệu quả nên cũng tránh tạo điều kiện môi trường cho vi khuẩn sinh sôi. Do đó, muốn đánh bay mùi hôi miệng đeo bám dai dẳng thì bạn có thể thưởng thức một ít trái cây có múi sẽ mang lại hiệu quả nhanh tức thì.

Không cần kẹo cao su, đây là 8 thứ dễ kiếm giúp bạn chữa cháy khi hơi thở có mùi - ảnh 5

Dâu tây

Cũng như các loại trái cây có múi thì dâu tây cũng có hàm lượng nước cao nên ngăn ngừa khô miệng hiệu quả. Ngoài ra, dâu tây cũng rất giàu vitamin C, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây mùi trong miệng nhanh chóng. Do đó, ăn vài quả dâu tây cũng là phương pháp được khuyến khích nếu bạn cần lấy lại hơi thở thơm mát nhanh chóng.

Không cần kẹo cao su, đây là 8 thứ dễ kiếm giúp bạn chữa cháy khi hơi thở có mùi - ảnh 6

Gừng

Gừng là thực phẩm rất hiệu quả trong việc giảm mùi hôi hơi thở. Bạn có thể kết hợp cho gừng vào trà xanh để thưởng thức hoặc đơn giản hơn là cho vài lát gừng vào nước ấm và uống hoặc súc miệng cũng mang lại hiệu quả chống hôi miệng nhanh hơn.

Không cần kẹo cao su, đây là 8 thứ dễ kiếm giúp bạn chữa cháy khi hơi thở có mùi - ảnh 7

Nước

Cuối cùng, nếu không có điều kiện tiếp cận các loại thực phẩm trên mà bạn lại cần đánh bay mùi hôi hơi thở nhanh chóng thì nước cũng là giải pháp mang lại hiệu quả đáng kể. Bạn hãy uống vài ngụm nhỏ nước để tăng độ ẩm trong miệng, từ đó cũng giúp hạn chế vi khuẩn sinh sôi và giảm mùi hôi hơi thở hiệu quả hơn.

Không cần kẹo cao su, đây là 8 thứ dễ kiếm giúp bạn chữa cháy khi hơi thở có mùi - ảnh 8

Nguồn: Thedailymeal

>> Xem thêm: 

Làm thế nào để giảm mỡ bụng?

Lần đầu tiên VN dùng ca nô cấp cứu người bệnh

Những dấu hiệu cảnh báo lượng hormone estrogen trong cơ thể con gái đang cao quá mức

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều