Loading...

Không biết cách sử dụng gas an toàn - Ẩn họa khôn lường!

Gần đây, nhiều vụ nổ liên quan đến khí gas gây thiệt hại nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của người dân, nhất là tại các nhà xưởng, khu đô...

Mặc dù lực lượng cảnh sát PCCC và chính quyền các địa phương đã tăng cường nhiều biện pháp tuyên truyền, thế nhưng số vụ hỏa hoạn do rò rỉ khí gas vẫn xảy ra. Nguyên nhân phổ biến được xác định là do người dân chưa biết cách sử dụng an toàn khí gas trong sinh hoạt, sản xuất.

Năm 2017, toàn tỉnh Đồng Tháp xảy ra 25 vụ cháy, số vụ cháy nổ liên quan đến sử dụng gas chỉ khoảng 5 vụ nhưng phổ biến nhất là do bất cẩn về rò rỉ khí gas. Điều đáng nói, khi phát hiện sự cố rò rỉ khí, nhiều nạn nhân đã không nhớ đến việc khóa van bảo hiểm.

Cháy nổ trong khí sử dụng bình gas gây ra hậu quả rất nghiêm trọng là chuyện không mới nhưng thực trạng này vẫn diễn ra thường xuyên. Sự hiểu biết của người dân về gas chưa nhiều, phản ứng liên quan đến gas không nhanh nhẹn và nhất là chưa biết cách sử dụng gas an toàn đã gây nên những hậu quả đáng tiếc, khôn lường.

Không biết cách sử dụng gas an toàn - Ẩn họa khôn lường! - ảnh 1 Nổ bình gas thiêu rụi 3 căn nhà ở Đồng Tháp

VTV.vn - Trưa 14/1, tại một quán nhậu ở thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã xảy ra vụ nổ bình gas khiến 3 căn nhà bị thiêu rụi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Ngày Tết ở ngôi chùa thiền sư Thích Nhất Hạnh tịnh dưỡng

FUNiX lì xì hàng nghìn suất học công nghệ thông tin đầu năm mới

Bảng chi tiêu siêu tiết kiệm, cả Tết không mất 1 xu mà thứ gì cũng có của cô vợ trẻ và sự thật phía sau khiến nhiều người té ngửa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều