Loading...

Khốn khổ vì quên mật khẩu ví chứa Bitcoin

Anh Stefan Thomas đã 8 lần nhập sai mật khẩu và giờ chỉ còn 2 lần thử trước khi dữ liệu bên trong bị khóa vĩnh viễn.

Cơn sốt các loại tiền số như Bitcoin thời gian qua đã tạo ra cơ hội làm giàu cho không ít nhà đầu tư. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, có nhiều người đang vô cùng tiếc nuối bởi dù có tiền nhưng không biết bao giờ mới được cầm trên tay chỉ vì quên mật khẩu ví tiền số.

Anh Stefan Thomas - lập trình viên người Đức, cựu Giám đốc công nghệ hãng tiền số Ripple, có thể được xem là một trong những nhà phát triển tiên phong trong lĩnh vực Blockchain và tiền số.

"Tôi từng mất cả năm không ngủ để xây dựng các công cụ giúp giao dịch bitcoin dễ dàng hơn. Thời kỳ đầu vẫn còn có khá nhiều người giữ những đồng Bitcoin thật bằng kim loại để làm đồ trang sức", anh Stefan Thomas nói.

Khốn khổ vì quên mật khẩu ví chứa Bitcoin - ảnh 1

Stefan Thomas tiếc nuối vì quên mật khẩu ví chứa Bitcoin. Ảnh: NYT.

Nhưng cùng với thời gian, niềm đam mê với tiền số dần trở thành một nỗi ám ảnh đó là bởi Thomas đã làm mất mật khẩu ổ cứng, chứa mã mở khóa hơn 7.000 Bitcoin mà anh được tặng từ nhiều năm trước.

Anh đã 8 lần nhập sai mật khẩu và giờ chỉ còn 2 lần thử trước khi dữ liệu bên trong bị khóa vĩnh viễn. Trong khi đó, số Bitcoin bị khóa của Thomas vẫn tăng giá chóng mặt theo thời gian, hiện đã là 220 triệu USD.

Anh Stefan Thomas cho hay: "Nhiều khi tôi chỉ nằm trên giường suy nghĩ về nó. Sau đó tôi mở máy tính để thử những mật khẩu mới và lại thất vọng vì nhập sai".

Khốn khổ vì quên mật khẩu ví chứa Bitcoin - ảnh 2

Những người gặp vấn đề với ví tiền điện tử như anh Thomas ngày càng nhiều. (Ảnh minh họa: Bloomberg)

Theo một tìm hiểu gần đây của Thời báo New York, con số những người gặp vấn đề với ví tiền điện tử như anh Thomas ngày càng nhiều. Ước tính có khoảng 20% trong tổng số Bitcoin trên Thị trường hiện nay nằm trong các ví bị mất hay không thể mở khóa, với giá Thị trường lên đến 140 tỷ USD.

Các dịch vụ giúp khôi phục mật khẩu ví tiền số cũng đang gia tăng chóng mặt lượng người dùng thời gian gần đây.

Bất chấp nguy cơ mất tiền, một số nhà đầu tư như Thomas vẫn không giảm hứng thú đầu tư vào Bitcoin. Nhưng họ thừa nhận rằng, khối tài sản chưa biết bao giờ mới lấy lại được là một bài học về việc quản lý những món tài sản nhiều rủi ro như là tiền kỹ thuật số.

Khốn khổ vì quên mật khẩu ví chứa Bitcoin - ảnh 3 Đồng tiền Bitcoin rớt giá thảm, bong bóng có vỡ?

VTV.vn - Bitcoin - đồng tiền số lớn nhất thị trường tiền ảo thế giới, đã rớt mạnh từ 42.000 USD xuống còn 34.780 USD/Bitcoin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Giá dầu giảm mạnh do lo ngại về tình hình lây lan COVID-19 tại Trung Quốc

Cà phê Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 6 tỷ USD

Quy định pháp luật - “Điểm nghẽn” của kinh tế số Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều