Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Khối u lớn dọa vỡ trong lá lách thiếu niên 17 tuổi

Chàng trai ở Hải Dương vừa được các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí phẫu thuật cắt lá lách. Sức Khỏe

Bệnh nhân nhập viện với tiền sử bệnh u máu lách đã 3 năm không điều trị, khối u lớn ở lách, luôn đau và tức tại vị trí u. Bác sĩ khám, xác định lách của người bệnh to độ 3, chụp CT cho thấy có khối u lớn kích thước 4,2 x 5,1 cm dọa vỡ và không thể can thiệp nút động mạch. Phương pháp tối ưu là phẫu thuật cắt lách cùng toàn bộ khối u.

Khối u lớn dọa vỡ trong lá lách thiếu niên 17 tuổi - ảnh 1

Bác sĩ phẫu thuật cắt lá lách cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Quá trình bóc tách khối u và cắt lách cho người bệnh gặp rất nhiều khó khăn, bởi khối u rất lớn, nhiều mạch máu tân sinh và dọa vỡ. Việc cắt bỏ khối u cần tiến hành nhanh chóng, chính xác, nếu không sẽ khiến khối u bị vỡ gây tràn máu ổ bụng, người bệnh có thể tử vong ngay trên bàn mổ.

Bác sĩ Nguyễn Vũ, Phó Giám đốc Trung tâm Ung bướu cho biết, u máu lớn ở lách rất nguy hiểm. Khối u lớn có thể khiến lách của người bệnh vỡ bất cứ lúc nào dù chỉ va chạm nhẹ khi sinh hoạt.

Sau một giờ mổ, khối u được cắt bỏ và gửi mẫu tới khoa Giải phẫu bệnh làm xét nghiệm mô bệnh học. May mắn, kết quả cho thấy khối u lách của bệnh nhân là u máu lành tính. Hiện, sức khỏe của người bệnh đã ổn định.

Thu Hiền

>> Xem thêm: 

Điều gì xảy ra khi bạn để bụng đói đi ngủ

Gia đình du khách ngộ độc, 2 người tử vong: Bất thường từ thuốc diệt côn trùng?

Khác với thế giới, phụ nữ Việt chọn cách tránh thai nào nhiều nhất?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều