Khởi tố nguyên thượng tá công an nhận tiền chạy trường

Trong quá trình còn công tác, thượng tá Y Tuyến Ksơr đã nhận nhiều tỉ đồng của người dân với lời hứa “chạy” cho con em họ vào học tại các trường thuộc...

Tin từ công an tỉnh Đắk Lắk ngày 12-1 cho biết Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Y Tuyến Ksơr (nguyên thượng tá, nguyên Phó phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố nguyên thượng tá công an nhận tiền chạy trường - ảnh 1

Một trong những tờ giấy nhận tiền chạy trường của ông Y Tuyến Ksơr

Trước đó, giữa năm 2016, trong lúc đang công tác, ông Y Tuyến Ksơr bị nhiều người dân tố cáo nhận tiền để “chạy” cho con em họ vào học các trường thuộc ngành công an. Theo nội dung tố cáo, ông Y Tuyến Ksơr đã nhận tiền của nhiều người, mỗi trường hợp hàng trăm triệu đồng, với tổng số tiền nhiều tỉ đồng.

Để tạo niền tin, ông Y Tuyến Ksơr đã viết giấy giao nhận tiền, ghi rõ tên tuổi, cấp bậc, chức vụ, nơi công tác. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của nhiều người, ông Y Tuyến Ksơr không “chạy” được trường, không hoàn trả lại tiền và cắt đứt liên lạc nên người dân đã làm đơn tố cáo.

Sau khi bị tố cáo, ông Y Tuyến Ksơr xin nghỉ ốm và có đơn xin nghỉ phép đi điều trị bệnh liên quan đến thần kinh ở TP HCM.

Sau quá trình xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến ông Y Tuyến Ksơr. Mới đây, Bộ Công an đã ban hành quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với ông Y Tuyến Ksơr.

C. Nguyên

>> Xem thêm: 

Câu chuyện bé Hải An hiến giác mạc vào đề thi môn Ngữ văn

Vụ 3 người tử vong trên xe Mercedes: 'Người vợ đứng đơn ly hôn'

Thêm người tố cáo bị Hiệu trưởng lừa tiền chạy suất hợp đồng dài hạn

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều