Loading...

Khối thiên thạch hơn 100 triệu năm tuổi được đưa ra trưng bày

Khối thiên thạch sao Hỏa lớn nhất trên thế giới với tuổi đời lên tới 100 triệu năm đã chính thức ra mắt công chúng ngày 1/9 vừa qua.

Vào ngày 1/9 vừa qua tại Bảo tàng Khoáng sản và Đá quý Maine ở Bethel, khối Thiên thạch Sao Hỏa lớn nhất trên thế giới được ghi nhận cho tới thời điểm hiện tại đã được đưa ra trưng bày và sẵn sàng đón chào công chúng đến chiêm ngưỡng.

Theo các nhà khoa học, khối thiên thạch thường được biết đến với tên gọi Taoudenni 002 này có tuổi đời lên tới 100 triệu năm, nặng 14,5kg, kích thước tại điểm rộng nhất là 25cm.

Hòn đá ấn tượng đến từ hành tinh xa xôi này lần đầu tiên được phát hiện bởi một thợ săn thiên thạch tại sa mạc ở Mali và được chuyển tay cho nhà buôn thiên thạch hàng đầu thế giới – Darryl Pitt không lâu sau đó. Qua những quá trình tiến hành kiểm tra và phân tích, nhà giám định đã không khỏi kinh ngạc khi phát hiện ra rằng khối đá này chính là khối thiên thạch hoàn chỉnh chưa cắt lớn nhất trên Trái đất.

Một trong những nhà giám định khối thiên thạch, nhà khoa học Carl Agee cho biết: "Thiên thạch Taoudenni 002 là một shergottite - loại thiên thạch chính của sao Hỏa. Chúng chứa các khoáng chất olivin, pyroxene và fenspat biến đổi do xung kích. Điều này có nghĩa rằng, rất có thể Taoudenni 002 đã được hình thành do một sự kiện va chạm vật chất lớn trên sao Hỏa từ hàng trăm triệu năm về trước".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Khối thiên thạch hơn 100 triệu năm tuổi được đưa ra trưng bày - ảnh 1

>> Xem thêm: 

7 công trình kỳ quái “đánh đố” cả giới khoa học

Nhà thờ Đức Bà Paris lên kế hoạch mở cửa trở lại sau cuộc hỏa hoạn lịch sử

Anh cập nhật quy định du lịch quốc tế với hệ thống mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều