Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Khối ngoại có chuỗi bán ròng dài nhất kể từ đầu năm

Tiếp tục bán ròng hơn 1 triệu cổ phiếu trong phiên giao dịch sáng 16/5, các nhà đầu tư nước ngoài đang nối dài chuỗi bán ròng sang phiên thứ 8...

Đây cũng là chuỗi bán ròng dài nhất của khối ngoại kể từ đầu năm 2019, đi ngược lại xu hướng tăng chung của thị trường.

Tổng lượng bán ròng hơn 1.000 tỷ đồng, tương đương 50 triệu USD. Trong đó, 69% lượng bán ròng của khối ngoại, tập trung ở 5 mã bluechip được đánh giá là những mã có thanh khoản cao, dễ mua đi bán lại.

Tính chung từ đầu năm, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang duy trì trạng thái mua ròng khoảng 4.000 tỷ đồng, tương đương 180 triệu USD. Đáng kể nhất là lượng tiền vào ETF nội VFMVN30, chiếm khoảng 1/3. Trong khi 2 ETF ngoại khác lại bị rút vốn.

Theo các chuyên gia, xu hướng rút một phần tài sản khỏi các Thị trường mới nổi đang diễn ra, không chỉ tại Việt Nam. Thực tế là lượng bán ra của khối ngoại lại đang được các nhà đầu tư trong nước hấp thụ khá tốt nên giới chuyên gia nhận định việc bán ròng của các NĐTNN không ảnh hưởng quá lớn tới thị trường.

Trong bối cảnh dòng vốn FDI có thể dịch chuyển mạnh hơn sang Việt Nam, dòng vốn đầu tư vào Thị trường tài chính cũng có thể khởi sắc hơn, đặc biệt từ Quý III/2019.

>> Xem thêm: 

Cuối tuần, giá vàng SJC lại rớt mạnh

Xót xa nhìn cảnh loạt 'xế đắt tiền' mơ ước của nhiều người bị bỏ hoang tại Việt Nam

Vàng miếng SJC chạm mốc 40 triệu đồng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều