Loading...

Khối kim loại bí ẩn xuất hiện rồi biến mất giữa sa mạc Mỹ

Một khối kim loại bí ẩn vừa được tìm thấy tại sa mạc miền tây Mỹ khiến nhiều người tò mò đã biến mất.

khối kim loại sáng bóng cao 3 mét được phát hiện đứng sừng sững giữa những khối đá đỏ ở vùng sa mạc thuộc bang Utah, thu hút sự chú ý của nhiều người trong tuần này, theo AFP.
Cơ quan Quản lý Đất đai bang Utah ngày 28.11 thông báo vừa nhận được "thông tin đáng tin cậy" cho rằng "một bên không xác định" đã di dời vật thể lạ vào tối 27.11.
Cơ quan này không loại trừ khả năng khối kim loại bí ẩn là tài sản tư nhân. "Chúng tôi không điều tra các hành vi tội phạm liên quan đến tài sản tư nhân vì đó là nhiệm vụ của văn phòng cảnh sát trưởng", theo thông báo.
Các quan chức địa phương phát hiện khối kim loại bí ẩn trong lúc kiểm đếm cừu từ trên máy bay hôm 18.11. Phi hành đoàn của Sở An toàn Công cộng bang Utah ngay lập tức cho máy bay hạ cánh để tìm hiểu nhưng không thể xác định được ai đã đặt khối kim loại bí ẩn này ở đó.
Khối kim loại bí ẩn xuất hiện rồi biến mất giữa sa mạc Mỹ - ảnh 1

Sở An toàn Công cộng bang Utah kiểm tra khối kim loại bí ẩn cao 3 mét

AFP

Trong thông báo hôm 24.11, Sở An toàn Công cộng bang Utah cho biết: "Việc lắp đặt công trình kiến trúc hoặc tác phẩm nghệ thuật trên khu đất công mà không được cấp phép là bất hợp pháp, bất kể bạn đến từ hành tinh nào".
"Ai đó đã bỏ ra nhiều thời gian, công sức và thiết bị mới có thể đào đất sa mạc để đặt khối kim loại đứng vững. Thật kỳ lạ vì chúng tôi không phát hiện bất kỳ dấu vết nào cho thấy bất kỳ hoạt động nào xung quanh”, ông Nick Street, phát ngôn viên của Sở An toàn Công cộng bang Utah cho biết.
Phát hiện về khối kim loại lan truyền trên mạng xã hội và nhiều người cho rằng đó có thể là vật thể của người ngoài hành tinh. Giới chức địa phương từ chối tiết lộ vị trí chính xác của vật thể lạ vì lo ngại đám đông hiếu kỳ sẽ đổ xô đến vùng hoang dã hẻo lánh.
Một số nhà quan sát cho rằng vật thể lạ trông giống tác phẩm của nghệ nhân Mỹ John McCracken, từng sống ở bang lân cận New Mexico và ông qua đời hồi năm 2011.
“Đó không phải là tác phẩm của cố nghệ nhân John McCracken. Tuy nhiên, chúng tôi nghi ngờ đây có thể là tác phẩm của một nghệ nhân bày tỏ lòng kính trọng đối với ông McCracken", phát ngôn viên của nghệ nhân quá cố, ông David Zwirner nói với AFP.
Khối kim loại bí ẩn xuất hiện rồi biến mất giữa sa mạc Mỹ - ảnh 2

Một tác phẩm của nghệ nhân Mỹ quá cố John McCracken

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH DAVIDZWIRNER.COM

Dù vậy, trong cuộc phỏng vấn với tờ The New York Times gần đây, ông Patrick McCracken, con trai của cố nghệ nhân, kể lại cha từng nói với ông vào năm 2002 rằng ông sẽ "để lại tác phẩm nghệ thuật ở những nơi xa xôi hẻo lánh để mọi người có thể khám phá sau này".
Tin liên quanBí ẩn trụ kim loại sừng sững giữa sa mạc MỹGiải mã bí ẩn về khí quyển lạ lùng của mặt trăng có hơn 400 núi lửaGiải mã cái chết bí ẩn của hàng trăm con voi ở Botswana

>> Xem thêm: 

Đang ngủ trưa ở nhà, cô gái tỉnh giấc kinh hãi phát hiện có người đang cố hôn lên môi mình, danh tính kẻ biến thái khiến ai cũng hết hồn

Cát Lâm và Bắc Kinh trở thành các vùng dịch Covid-19 mới ở Trung Quốc

Quân đội Mỹ gặp khó trong bàn giao vali hạt nhân cho ông Joe Biden

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều