Loading...

Khởi động ngày mua sắm trực tuyến lần đầu tiên trên khắp ASEAN

Hôm nay (8/8), lần đầu tiên sự kiện mua sắm trực tuyến được khởi động và tiến hành tập thể trên quy mô toàn khu vực ASEAN.

Với tư cách là Chủ tịch năm ASEAN 2020, Việt Nam đã đề xuất sáng kiến tổ chức sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN - ASEAN Online Sale Day. Sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN đầu tiên diễn ra vào ngày kỉ niệm thành lập ASEAN (8/8) với sự tham gia cùng lúc của 216 doanh nghiệp thuộc 10 nước thành viên trong khu vực.

Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN là hoạt động thường niên (giai đoạn 2020 - 2025) nhằm khuyến khích, thúc đẩy thương mại điện tử xuyên biên giới trong khu vực ASEAN, mang đến môi trường mua sắm trực tuyến an toàn, lành mạnh, cải thiện niềm tin của người tiêu dùng đối với thương mại điện tử, đem lại những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng khi tham gia mua sắm. Bên cạnh đó, chương trình ASEAN Online Sale Day còn là bước đi quan trọng để khối ASEAN thể hiện sự đoàn kết, định vị và phục hồi kinh tế sau COVID-19.

Sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN 2020 có sự tham gia của 216 doanh nghiệp trong toàn khối ASEAN. Trong đó có 2 nhóm hoạt động chính: ASEAN Pavilion - Mua sắm nội địa và ASEAN Cross-border - Mua sắm xuyên biên giới.

Tron đó, ASEAN Pavilion là nhóm các website bán hàng cho Thị trường nội địa và thực hiện các chương trình giảm giá đặc biệt trong ngày 8/8/2020. Có 10 nước thành viên ASEAN cùng hơn 80 doanh nghiệp sẽ tham gia vào hoạt động của nhóm này.

ASEAN Cross-Border là nhóm các website thực hiện giao dịch xuyên biên giới dựa trên nền tảng sẵn có của các doanh nghiệp. Các nước tham gia nhóm này gồm: Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Khởi động ngày mua sắm trực tuyến lần đầu tiên trên khắp ASEAN - ảnh 1

Việt Nam hiện có 19 doanh nghiệp trong nước tham gia Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN 2020.

Được biết, Việt Nam hiện có 19 doanh nghiệp trong nước tham gia Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN 2020. Trong đó, các doanh nghiệp Việt góp mặt ở nhóm ASEAN Pavilion gồm các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Fado, Tiki, Thegioididong, Accesstrade…; các doanh nghiệp hạ tầng như Viettel Post, VNPay, ZaloPay… cùng một số doanh nghiệp khác như Bibica, Bitis, Sunhouse...

Riêng nhóm ASEAN Cross-border, sàn thương mại điện tử Fado của Việt Nam tham gia và cung cấp dịch vụ mua hàng xuyên biên giới cho các nước trong khu vực.

Website chính thức cập nhật thông tin về sự kiện và các doanh nghiệp tham gia đã được tích hợp với Trang thông tin của ASEAN (asean.org) và được truyền thông tại các kênh thông tin của ASEAN do Ban Thư ký thực hiện cùng 10 nước trong khối.

Với ý tưởng tạo ra sự nhận diện cho Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN năm đầu tiên, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số xây dựng một mô hình tổng thể cho sự kiện thương mại điện tử thường niên của ASEAN. Những thành công của Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN 2020 sẽ là dấu ấn và kinh nghiệm để triển khai, phát triển sự kiện này trong những năm tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khởi động ngày mua sắm trực tuyến lần đầu tiên trên khắp ASEAN - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Mỗi tuần có 9 chuyến bay quốc tế hạ cánh tại Hà Nội, TP.HCM

Cảnh báo thủ đoạn lừa bán dự án ảo ở dự án sân bay Long Thành

Nguyên phụ liệu - “nút thắt” của ngành công nghiệp da giày Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều