Loading...

Khởi động cuộc thi ACT Code Battle 2019 sân chơi dành cho những người đam mê công nghệ

Ngày 06/09/2019, Công ty TNHH Công nghệ Ascend (Ascend Technology) thuộc tập đoàn Ascend Money của Thái Lan chính thức khởi động cuộc thi lập trình ACT Code Battle 2019 dành...

Đây là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức, với mong muốn tạo nên sân chơi để các tài năng trong thời đại 4.0 có dịp tỏa sáng, đồng thời kết nối cộng đồng những lập trình viên nói riêng và những người làm trong ngành công nghệ thông tin nói chung.

Khởi động cuộc thi ACT Code Battle 2019 sân chơi dành cho những người đam mê công nghệ - ảnh 1

Cuộc thi sẽ bắt đầu nhận đăng kí tham gia của 20 đội từ ngày 06/09, mỗi đội sẽ gồm 2 đến 3 thành viên là những người đang làm trong lĩnh vực công nghệ muốn khám phá khả năng của chính mình. Bước vào vòng thi đấu đầu tiên, 20 đội sẽ tham gia cuộc "đọ sức" kéo dài trong 2,5 giờ để tìm ra 8 đội xuất sắc nhất bước vào trận chung kết. Trong vòng chung kết, 8 đội sẽ tiếp tục bước vào màn so găng kéo dài 3,5 giờ, nhằm tìm ra những tài năng lập trình xuất sắc nhất của cuộc thi ACT Code Battle 2019. Các đội có thể tham gia cuộc thi bằng cách đăng ký theo form tại đây. Hạn chót nhận đăng ký ngày 20/09.

Trong cuộc thi này, các đội cần phải giải quyết các bài toán về giải thuật, học máy (Machine Learning) và bảo mật (Security). Tại phần thi giải thuật, các đội sẽ áp dụng các kỹ thuật lập trình trong việc giải quyết các bài toán liên quan đến giải thuật, thông qua codesignal framework. Một trong những phần thi "khó nhằn" là phần thi học máy để giải quyết vấn đề giả định trong Fintech. Học máy là một trong những lĩnh vực lập trình quan trọng trong thời đại 4.0 với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, khi cần giải quyết dữ liệu "khổng lồ" về người dùng trong khoảng thời gian ngắn. Cuối cùng, một trong những kỹ năng được thử thách trong cuộc thi đó là giải quyết bài toán về bảo mật, thử thách các đội về khả năng thực hiện tấn công một hệ thống không được bảo mật tốt và kiểm thử.

Giải thưởng cuộc thi gồm 3 giải chính với tổng giá trị giải thưởng lên tới 60 triệu đồng. Đội giành giải nhất sẽ nhận được mức thưởng 24 triệu đồng, giải nhì và ba lần lượt nhận mức thưởng 10 triệu đồng và 5 triệu đồng. Vòng chung kết và lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 05/10/2019.

Khởi động cuộc thi ACT Code Battle 2019 sân chơi dành cho những người đam mê công nghệ - ảnh 2

Ngoài các giải thưởng trên, ACT Code Battle 2019 sẽ mang lại cơ hội tuyệt vời cho các lập trình viên có dịp được giao lưu và chia sẻ các kiến thức trong lĩnh vực công nghệ cũng như nghề nghiệp. Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là sân chơi giúp các đội trải nghiệm thử thách bản thân, trau dồi kĩ năng lập trình và thể hiện niềm đam mê công nghệ của mình. Ngoài ra, cuộc thi còn giúp nâng cao kỹ năng làm việc thông qua các hoạt động cộng tác nhóm, khả năng tư duy và kỹ thuật lập trình…

Chia sẻ về mục đích tổ chức sân chơi này, bà Nguyễn Thị Phượng – Chủ tịch công ty cho biết: "Trước hết, cuộc thi ACT Code Battle là dành cho nhân viên của Ascend Technology để tái tạo lại năng lượng làm việc cũng như để thử thách khả năng của mình với các lập trình viên khác. Từ đó, giúp nâng cao khả năng học hỏi và vươn tới những trình độ cao hơn trong nghề. Thông qua cuộc thi ACT Code Battle 2019, chúng tôi cũng mong muốn tìm thêm các nhân sự yêu thích lập trình, yêu thích công nghệ để cùng phát triển sự nghiệp với Ascend Technology tại Việt Nam."

Khởi động cuộc thi ACT Code Battle 2019 sân chơi dành cho những người đam mê công nghệ - ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Phượng – Chủ tịch công ty Ascend Technology Việt Nam mong muốn cuộc thi sẽ tạo ra sân chơi mới dành cho những người đam mê công nghệ.

"Chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức hoạt động này hàng năm và hi vọng sân chơi này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và những phần thưởng lớn hơn nữa dành cho các lập trình viên ở những năm kế tiếp", bà Phượng cho biết thêm.

Thông tin về Ascend Money

Tập đoàn Ascend Money là một trong những thương hiệu fintech hàng đầu của khu vực Đông Nam Á với các sản phẩm chính như TrueMoney, WeCard by MasterCard, TrueMoney Cashback, Payment Gateway… Hiện tại, Ascend Money đã có mặt tại 6 nước bao gồm: Thái Lan, Myanmar, Phillipines, Campuchia, Lào và Việt Nam.

Tại Việt Nam, bên cạnh Công ty Cổ phần True Money Việt Nam, Ascend Technology cũng là công ty trực thuộc tập đoàn phụ trách chủ yếu mảng phát triển kỹ thuật phầm mềm cho các dự án tại 6 nước chi nhánh. Khởi đầu từ tháng 1/2017, đến nay Ascend Technology Việt Nam đang sở hữu gần 100 nhân sự, trong đó 98% là đội ngũ kỹ thuật gồm Developer và Automation QA. Đội ngũ nhân sự chất lượng của Ascend Technology là nhân tố quan trọng giúp phát triển nền tảng công nghệ cho các dự án của tập đoàn.

>> Xem thêm: 

Xuất hiện bản concept iPhone mới cực dị, iFan chắc cũng phải lắc đầu ngao ngán

Giữa tin đồn Chủ tịch có con 2 tháng, Thiều Bảo Trâm chọn cách chill đúng chất Gen Z, nhưng dòng chữ nhắn nhủ đính kèm mới gây chú ý!

Sân khấu concert gây tranh cãi của BTS từng rất quen thuộc với thế hệ 8x, 9x đời đầu, nhưng Gen Z chắc sẽ hỏi... nó là gì vậy?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều