Loading...

Khoảnh khắc sét đánh trúng chiến đấu cơ F/A-18 Hornet

Thời khắc hiếm hoi khi một tia sét giáng trúng chiến đấu cơ F/A-18 Hornet đã được ghi lại nhờ vào camera trong buồng lái, khiến người của phi công rung chuyển và...

Đoạn clip đăng trên Instagram cho thấy phần nào trải nghiệm thót tim của phi công Kuwait khi máy bay chiến đấu do mình điều khiển bị “trời đánh”, theo RT hôm 30.12.
Cú đánh đã tạo nên một tiếng ầm bên trong buồng lái và khiến phi công "co rúm" trên ghế. Sét cũng để lại những vết hằn rõ ràng trên vòm kính của máy bay.
Dù phi công vẫn tìm cách xoay xở đáp máy bay an toàn, chiếc F/A-18 bị hư hại đáng kể. Tuy nhiên, không quân Kuwait không tiết lộ mức độ tổn thất.
Tin liên quanCô gái gốc Việt sống sót sau khi bị sét đánhKinh hoàng bão sấm tại AnhNửa tháng, hơn 150 người chết vì thời tiết bất thường ở Ấn Độ

Clip được ghi hình bên trong buồng lái
Máy bay thời hiện đại, cả dân sự lẫn quân sự, đều được chuẩn bị sẵn sàng trước những tình huống tương tự. Theo đó, phi cơ được thiết kế để chịu đựng tia sét mà không đe dọa tính mạng của phi hành đoàn và các hành khách, cũng như những hệ thống thiết yếu trên máy bay.
Tuy nhiên, một cú đánh vào điểm yếu của phi cơ, như bồn chứa nhiên liệu gần cạn, có thể dẫn đến thảm họa.

>> Xem thêm: 

Thực hư việc Mỹ từ chối nhận hỗ trợ vaccine của Nga

Các nhà khoa học phát hiện ra một tổ tiên bí ẩn của loài người, mang những gen chưa từng được xác định

Thủ tướng Ấn Độ gửi cảnh báo thép tới Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều