Loading...

Khoảnh khắc Mỹ ồ ạt dội gần 40 tấn bom xóa sổ thành trì của IS

Video cho thấy, các vụ nổ đã tạo ra những đám mây hình nấm cuồn cuộc bốc lên từ đảo Qanus, nằm dọc sông Tigris ở Iraq.

Liên minh do Mỹ dẫn đầu cho biết, các máy bay chiến đấu của Mỹ đã thả gần 40 tấn bom xuống một hòn đảo nằm dọc theo sông Tigris ở Iraq, nơi có sự hiện diện của các phần tử thuộc tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS ) tự xưng.

Đoạn video về chiến dịch trên đã được quân đội Mỹ chia sẻ trên mạng Xã hội Twitter hôm 10/9. Trong dòng chú thích của video, người phát ngôn chiến dịch Myles B. Caggins cho hay: "Đây là những gì diễn ra khi máy bay F15 và F35 thả 36.000 kg bom xuống hòn đảo chứa đầy quân IS".

Video cho thấy, các vụ nổ tạo ra các đám mây hình nấm cuồn cuộn bốc lên từ đảo Qanus. Binh sĩ chống khủng bố của Iraq cũng xuất hiện trong video, họ theo dõi chiến dịch đánh bom từ trên mặt đất.

Khoảnh khắc Mỹ ồ ạt dội gần 40 tấn bom xóa sổ thành trì của IS - ảnh 1 Iraq bóc mẽ báo cáo của Mỹ về chiến dịch chống IS tại Trung Đông

Liên minh cho biết, các máy bay chiến đấu F-15 và F-35 đã tham gia ném bom trên đảo Qanus, thuộc tỉnh Salaheddine, phía bắc thủ đô Baghdad. Cuộc tấn công diễn ra vào hôm 10/9 là một phần trong chiến dịch chống IS do quân đội Iraq và liên minh do Mỹ dẫn đầu phối hợp tiến hành.

Tướng Eric T. Hill, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm phối hợp hoạt động đặc biệt cho biết: “Chúng tôi đang ngăn chặn khả năng IS dùng đảo Qanus làm nơi trú ẩn. Chúng tôi đang tạo điều kiện cho các lực lượng đối tác của chúng tôi đảm bảo ổn định cho khu vực”.

Trong khi đó giới chức Iraq tuyên bố, chiến dịch đánh bom nhằm “phá vỡ khả năng của IS ẩn nấp trong thảm thực vật dày”. Theo ông Hill, liên quân sẽ “ở đây và hỗ trợ lực lượng an ninh Iraq (ISF) cho đến khi nào chiến dịch tiêu diệt IS hoàn thành”. Việc tấn công các tay súng IS và tiêu diệt mạng lưới ủng hộ nhóm khủng bố này trên toàn Iraq sẽ giúp chính phủ Iraq tiếp tục các nỗ lực bình ổn và tái thiết đất nước.

Hiện các lực lượng liên quân vẫn đang tiến hành các hoạt động càn quét trên mặt đất để phá hủy căn cứ của IS còn sót lại trên hòn đảo này./.

Video Mỹ dội bom xuống thành trì của IS

Khoảnh khắc Mỹ ồ ạt dội gần 40 tấn bom xóa sổ thành trì của IS

>> Xem thêm: 

Thực hư về con dơi khổng lồ to như người thật đang làm dậy sóng cộng đồng mạng khiến nhiều người hoang mang

Lý giải dành cho tư thế ngủ siêu hoàn hảo chúng ta ai cũng làm: Đắp chăn và thò chân ra ngoài

Đây là cách những chiếc khẩu trang ám ảnh Tổng thống Trump và đe dọa tương lai chính trị của ông chủ Nhà Trắng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều