Khoảnh khắc đôi vợ chồng vô gia cư ôm nhau ngủ dưới cầu ở Sài Gòn khiến ai qua cũng dừng lại

Giấc ngủ bình yên của đôi vợ chồng người vô gia cư được một chàng trai trẻ tình cờ ghi lại là khoảnh khắc khiến nhiều người bất chợt nhận ra: Cuộc sống...

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc hai vợ chồng vô gia cư nằm cạnh nhau bên dưới gầm cầu, đôi tay người vợ vòng qua ôm chặt lấy chồng, họ say sưa ngủ ngon lành dù trong cảnh "màn trời chiếu đất" đã nhanh chóng "gây sốt" sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội.

Khoảnh khắc này được Lê Viết Thanh, hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh tình cờ trông thấy và chụp được khi anh đang đi dạo phố vào sáng ngày hôm qua (19/7).

Khoảnh khắc đôi vợ chồng vô gia cư ôm nhau ngủ dưới cầu ở Sài Gòn khiến ai qua cũng dừng lại - ảnh 1

Hình ảnh hai vợ chồng vô gia cư ôm nhau ngủ dưới chân cầu khiến nhiều người cảm động

Chủ nhân bức ảnh chia sẻ: "Tối hôm trước mình không ngủ được nên sáng dậy sớm đi dạo loanh quanh. Mình là một nhiếp ảnh nên đi đâu cũng mang theo vật bất ly thân là chiếc máy ảnh.

Đang đi bộ lững thững trên cầu Bùi Hữu Nghĩa, quận 1, mình tình cờ nhìn xuống và trông thấy đôi vợ chồng vô gia cư đang nằm ngủ dưới chân cầu.

Khoảnh khắc bình yên, đầy hạnh phúc của họ khiến một người vừa mất ngủ như mình có chút ghen tỵ, mình có chăn ấm, nệm êm trong nhà mà trằn trọc mãi không vào giấc.

Trong khi hai cô chú dù nằm dưới chân cầu, ngày bên sông, đắp chiếc chăn cũ mèm, bụi bẩn ố vàng, chiếc chiếu cũng cũ kỹ, lại không có màn che vẫn ôm nhau ngủ ngon lành. Mình đi ngang qua một đoạn rồi quyết định quay trở lại chụp".

Khoảnh khắc đôi vợ chồng vô gia cư ôm nhau ngủ dưới cầu ở Sài Gòn khiến ai qua cũng dừng lại - ảnh 2

Đứng trên cầu nhìn xuống, Viết Thanh nhanh chóng sử dụng máy ảnh chụp lại khoảnh khắc đẹp

Ngay sau đó, chàng trai trẻ Sài thành quyết định chia sẻ bức ảnh lên một diễn đàn và nhanh chóng thu hút được sự chú ý của mọi người.

Hàng nghìn cư dân mạng cho biết họ thực sự cảm động khi ngắm nhìn bức ảnh, nhận ra giá trị của cuộc sống, biết quý trọng những gì mình đang có hơn và nhận ra thế nào là "hạnh phúc đích thực".

Nhiều người để lại bình luận đầy suy ngẫm:

"Đây là bằng chứng cho thấy hạnh phúc là một sự lựa chọn, hai vợ chồng họ dù không có nhà đẹp, chăn ấm, nệm êm nhưng vẫn sống tình cảm, ôm nhau ngủ ngon lành.

Nhiều cặp đôi thậm chí sống trong sự giàu có về vật chất nhưng lại quay lưng về phía nhau hằng đêm, chắc họ phải ghen tỵ lắm với đôi vợ chồng vô gia cư khi nhìn thấy khoảnh khắc này";

"Trong cuộc sống, đôi khi cũng cần nhìn xuống để biết rằng có những người vẫn sống vui vẻ và hạnh phúc dù họ còn nhiều khó khăn, cực nhọc. Hình ảnh này khiến tôi thực sự cảm động".

Khoảnh khắc đôi vợ chồng vô gia cư ôm nhau ngủ dưới cầu ở Sài Gòn khiến ai qua cũng dừng lại - ảnh 3

Ban ngày, họ gấp gọn chăn gối, xung quanh chôc ở chỉ có vài vật dụng cần thiết như tô bát, đũa thìa, ly uống nước...

Chủ nhân bức ảnh cho hay, đây không phải lần đầu tiên anh bắt gặp đôi vợ chồng vô gia cư này: "Thực ra họ sống ở cầu Bùi Hữu Nghĩa lâu rồi, tối nào đi qua mình cũng trông thấy cả.

Hai cô chú tầm 45 - 50 tuổi, hình như làm nghề nhặt ve chai, nhiều khi đi qua mình thấy họ vừa mua chút cơm canh hay bún, cháo gì đó, ngồi ăn uống, nói chuyện với nhau.

Dù thiếu thốn trăm đường nhưng dường như họ sống rất tình cảm. Chợt nhận ra rằng tình yêu thương họ dành nhau mạnh mẽ như thế nào, không cần đến vật chất.

Nhiều lúc căng thẳng vì công việc, cuộc sống, mình lôi ảnh ra xem, nhìn thấy vợ chồng họ bên nhau một cách thực sự bình yên, hạnh phúc mà thấy mọi căng thẳng như tan biến".

Khoảnh khắc đôi vợ chồng vô gia cư ôm nhau ngủ dưới cầu ở Sài Gòn khiến ai qua cũng dừng lại - ảnh 4

Viết Thanh cho biết vì không muốn làm phiền đến bữa ăn, giấc ngủ của họ nên anh không lại gần thường đứng từ trên cầu chụp xuống, thu trọn khoảnh khắc qua ống kính máy ảnh.

Hình ảnh đẹp được nhiếp ảnh Sài thành chia sẻ nhanh chóng "gây sốt" trên mạng xã hội. Hiện nhiều diễn đàn đang tiếp tục chia sẻ lại khoảnh khắc lay động lòng người này và nhận được rất nhiều lượt bày tỏ cảm xúc.

>> Xem thêm: 

Clip thanh niên dừng xe máy cà khịa và cản đường ô tô tải, bị rượt chạy té khói ở TP.HCM

Bão Hagibis làm ngập nhà, 7 cô gái Việt ở Nhật trốn kịp lên nóc ngồi ăn mỳ tôm

Bạn muốn hẹn hò: Cô gái thẳng thừng chỉ ra nhược điểm của MC Quyền Linh khiến tất cả bật cười

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều