Loading...

Khoảnh khắc cuối cùng của chiếc máy bay Nhật trúng đạn từ tàu chiến Mỹ

Chiếc máy bay ném bom Yokosuka D4Y Suisei của phát xít Nhật bốc cháy và rơi xuống sau khi trúng đạn từ chiến hạm Hornet của Mỹ vào ngày 18/3/1945.

Sau khi dính đạn cao xạ từ tàu chiến Mỹ, chiếc phi cơ Nhật Bản bốc cháy dữ dội, tạo ra một vệt khói lửa sau đuôi trong lúc rơi xuống biển.

Hồi ký của tổ lái trên một chiếc oanh tạc cơ của Anh tham gia Thế chiến 2 có viết rằng nếu họ còn sống sau khi rơi máy bay nhưng lại bị kẹt trong xác máy bay đang cháy thì họ được hướng dẫn cắm mặt vào lửa và hít.. lửa.

TIN LIÊN QUANKhoảnh khắc cuối cùng của chiếc máy bay Nhật trúng đạn từ tàu chiến Mỹ - ảnh 1 CẬP NHẬT: Nga ra tối hậu thư cho người Kurd - Rút quân ngay nếu không sẽ bị Thổ Nhĩ Kỳ "đánh cho tơi tả"Khoảnh khắc cuối cùng của chiếc máy bay Nhật trúng đạn từ tàu chiến Mỹ - ảnh 2 Thân binh không phải để chơi: Quốc vương Thái "tương kế tựu kế" nhằm kiểm soát quân đội?

Mục đích của việc này là cho phổi của họ bị nung nóng khiến họ ngất đi và có được một cái chết nhẹ nhàng và bớt đau đớn so với bị thiêu sống.

Lúc đó phi công Nhật có thể đã tử vong. Trong những tình huống này, việc ngất xỉu hoặc chết tức thời có thể là một chút ân huệ cho anh ta so với việc bị thiêu sống hay chết đuối sau đó.

Chiếc oanh tạc cơ trong ảnh áp dụng chiến thuật bổ nhào để tăng độ chính xác trong trút bom. Bổ nhào cũng giúp nó hạn chế bị tấn công bởi đạn cao xạ hạng nặng và bởi các máy bay tiêm kích đối phương.

Nhưng máy bay bổ nhào lại dễ bị bắn hạ bằng súng cao xạ hạng nhẹ. Ngày nay công nghệ Quân sự mới cho phép phi cơ ném bom chính xác hơn mà không phải áp dụng nhiều đến chiêu thức bổ nhào.

>> Xem thêm: 

Chiến đấu cơ Trung Quốc lọt vào tầm bắn của tên lửa Đài Loan

Bí mật mỏ Uranium chế ra bom nguyên tử ném xuống Nhật Bản

Hàn Quốc tự xây Vòm Sắt bảo vệ thủ đô khỏi pháo tầm xa Triều Tiên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều