Loading...

Khoảng 2.500 thuê bao ở Cần Thơ đột ngột bị mất liên lạc

Chủ đầu tư khu dân cư Hưng Phú ở TP.Cần Thơ cắt cáp viễn thông không báo trước đã làm mất thông tin liên lạc 2.500 thuê bao cáp viễn thông và truyền hình cáp.

Chiều nay (18/7), thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ cho biết, vừa có báo cáo gửi UBND TP.Cần Thơ về việc chủ đầu tư khu dân cư hưng phú cắt cáp viễn thông làm mất thông tin liên lạc trên diện rộng, mất an ninh trật tự, an toàn giao thông và khiến người dân bức xúc.

Khoảng 2.500 thuê bao ở Cần Thơ đột ngột bị mất liên lạc - ảnh 1 Khoảng 2.500 thuê bao ở Cần Thơ đột ngột bị mất liên lạc - ảnh 1Khoảng 2.500 thuê bao ở Cần Thơ đột ngột bị mất liên lạc - ảnh 3

Chủ đầu tư khu dân cư Hưng Phú cắt cáp viễn thông làm mất thông tin liên lạc trên diện rộng (Ảnh minh hoạ)

Trước đó, chiều 17/7, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ nhận được điện thoại của các doanh nghiệp về việc sáng cùng ngày chủ đầu tư khu dân cư Hưng Phú đã tổ chức cắt toàn bộ cáp viễn thông và truyền hình cáp treo trên cột điện lực trong khu từ hướng trục chính đi vào.

Nguyên nhân là do chủ đầu tư không thông báo trước về thời gian cắt nên dẫn đến mất thông tin liên lạc, đường truyền của các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân trong toàn khu là khoảng 2.500 thuê bao.

Trong đó, có UBND phường Hưng Phú, Công an Phường Hưng Phú, Trung tâm phát triển phụ nữ đồng bằng sông Cửu Long, Quan trắc Cầu Cần Thơ, Hạt cầu Cần Thơ, Bưu điện TP Cần Thơ, Trung tâm phát hành báo chí, Trung tâm chia chọn bưu chính, các doanh nghiệp lớn,...

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ, tính đến 10h sáng nay (18/7), các doanh nghiệp viễn thông vẫn chưa kịp khắc phục để kết nối thông tin liên lạc lại cho khách hàng trong khu du cư Hưng Phú. Việc mất thông tin liên lạc kéo dài không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các cơ quan, doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân mà còn làm mất an ninh trật tự và có nguy cơ mất an toàn giao thông cho người dân đi lại trong khu.

Trước tình hình này, Sở TTTT kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo Sở Xây dựng làm việc với chủ đầu tư khu dân cư Hưng Phú dừng ngay việc cắt cáp trên các tuyến đường còn lại, tổ chức họp giữa chủ đầu tư và các doanh nghiệp viễn thông và truyền hình cáp để thống nhất phương án, lộ trình trước khi triển khai cắt để đảm bảo thông tin liên lạc và an toàn trong khu dân cư.

Đồng thời phối hợp với các sở có liên quan rà soát quy hoạch hạ tầng kỹ thuật dùng chung trong khu (trong đó có hạ tầng thông tin ngầm), kiểm tra việc đầu tư xây dựng hạ tầng thông tin ngầm dùng chung trong quy định và sử dụng chung công trình hạ tầng kỹ thuật.

>> Xem thêm: 

Cựu Phó thủ tướng CHLB Đức làm cố vấn viện nghiên cứu ĐH Quốc gia TP.HCM

UBND Gia Lai nói gì về nghi vấn thiết bị chống dịch Covid-19 bị thổi giá?

Điện lực Đà Nẵng phát triển hệ thống tra cứu chỉ số điện theo ngày, khách hàng có thể tự theo dõi, kiểm tra tiền điện của mình

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều