Loading...

Khoảng 10.000 người tham gia cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT

Hàng ngàn tăng ni, phật tử đã đến tham dự đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông TNGT tại chùa Hội An, thành phố mới, tỉnh Bình Dương.

Ngày 11.11, Trung ương giáo hội phật giáo Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp tổ chức đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) 2017 tại chùa hội an (tỉnh Bình Dương) với sự tham dự của 10.000 tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh.

Khoảng 10.000 người tham gia cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT - ảnh 1 Khoảng 10.000 người tham gia cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT - ảnh 1Khoảng 10.000 người tham gia cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT - ảnh 3

Ban tổ chức thực hiện nghi thức cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT.

Theo ban tổ chức, đại lễ không chỉ cầu nguyện cho người đã mất mà còn cảnh báo cho toàn Xã hội về thảm họa TNGT. Qua đó nâng cao nhận thức trong việc chấp hành Pháp luật ATGT, xây dựng văn hóa giao thông, mong muốn giảm thiểu tối đa TNGT và hướng đến sự bình an trên mọi nẻo đường. Nhân dịp này ban tổ chức cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng nhiều phần quà cho người có người thân bị mất do TNGT trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tại đại lễ, ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT, kiêm Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay trong 10 tháng đầu năm 2017 tại Việt Nam đã có 6.827 người chết và 11.785 người bị thương tật suốt đời do TNGT. Nguyên nhân chủ yếu do hành vi tham gia giao thông không an toàn như lái xe sai phần đường, làn đường, quá tốc độ, chuyển hướng không quan sát, vi phạm nồng độ cồn,…

Khoảng 10.000 người tham gia cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT - ảnh 1 Khoảng 10.000 người tham gia cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT - ảnh 1Khoảng 10.000 người tham gia cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT - ảnh 6

Hàng ngàn tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu.

“Đây thật sự là một thảm họa cho dân tộc, thiệt hại về sinh mạng là cực kỳ to lớn và không thể bù đắp được. Đau đớn hơn phía sau cái chết do TNGT, hàng ngàn tổ ấm gia đình bị tổn thương to lớn với hàng chục ngàn em nhỏ mất cha, mẹ; hàng ngàn gia đình, dòng họ vĩnh viễn mất đi niềm hy vọng cho tương lai của mình và hàng ngàn cụ già mất đi nơi nương tựa, đói nghèo ập đến với hàng chục ngàn số phận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển đất nước”, ông Thể chia sẻ.

Theo Bộ trưởng Bộ GTVT, Đại lễ cầu siêu năm 2017 là năm thứ 6 Ủy ban ATGT Quốc gia cùng các bộ ngành, địa phương tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT. Đây là dịp để tưởng nhớ bày tỏ niềm xót thương với những người không may qua đời vì TNGT, cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau với những người thân yêu của họ. Nhân đây ông kêu gọi các cơ quan chức năng, các địa phương, các tổ chức và mọi người dân chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông. Qua đó hạn chế được những tổn thất, mất mát khi tham gia giao thông.

Khoảng 10.000 người tham gia cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT - ảnh 1 Khoảng 10.000 người tham gia cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT - ảnh 1Khoảng 10.000 người tham gia cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT - ảnh 9

Các đại biểu tổ chức thả chim bồ câu để cầu nguyện.

Trong khi đó, ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư tỉnh Bình Dương cho hay, từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh giảm cả 3 tiêu chí (số người chết, số người bị thương và số vụ TNGT) nhưng tình hình TNGT vẫn còn phức tạp. Tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp để giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn. Đại lễ cầu siêu này cũng là một hoạt động tuyên truyền người dân chấp hành các quy định pháp luật khi tham gia giao thông.

>> Xem thêm: 

Chất thải lạ chôn gần nguồn nước

Đỏ mắt tìm giáo viên tiếng Anh

Bất chấp đêm lạnh hàng trăm người hâm mộ ngóng đợi U22 Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều