Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Khoa học nói: Muốn có bài hát hit của năm ư? Hãy “lầy” và vui tươi trước đã nhé!

Thế mới nói là từ "nữ hoàng nhạc sầu" Bích Phương cũng phải chuyển mình để theo kịp xu hướng đấy!

Số lượng các bài hát tung ra Thị trường mỗi ngay cực lớn. Thế nhưng điều gì có thể tạo nên một bản hit giữa một "rừng" bài hát như hiện nay nhỉ? Đó là nhờ lời bài hát hay, nhạc lạ hoặc phần video hút mắt?

Sai tất tần tật rồi, theo một nghiên cứu gần 30 năm từ Đại học California cho biết, những bài hát đứng top ở các bảng xếp hạng thế giới (chẳng hạn như Billboard Hot 100) thường sẽ có giai điệu mang tính tích cực, dễ hát, lắc lư theo, so với những bài trầm buồn hơn.

Khoa học nói: Muốn có bài hát hit của năm ư? Hãy “lầy” và vui tươi trước đã nhé! - ảnh 1

Từ một Bích Phương "sầu ải sầu ai" như thế này

Ivine - thành viên của đội nghiên cứu chia sẻ rằng, "Đã và đang có quá nhiều bài hát bi đát được sáng tác và phát hành hàng năm, và điều này cứ tiếp diễn suốt 30 năm qua".

Các chuyên gia cho rằng, chính vì điều này mà những bản nhạc thịnh hành dù không sở hữu 1 phần lời quá trau chuốt, mang nhiều triết lý, những vẫn thành công chỉ vì chúng... vui nhộn.

Khoa học nói: Muốn có bài hát hit của năm ư? Hãy “lầy” và vui tươi trước đã nhé! - ảnh 2

Sang một bà chị siêu lầy với bản hit "Bao giờ lấy chồng" cực vui nhộn

Trước đó, một nghiên cứu khảo sát từ năm 1980 đến năm 2007 cho thấy, đa phần lời các bài hát hiện nay mang khá nhiều chủ nghĩa cá nhân và tiêu cực khi để nhiều từ "I" hay "me" trong tiếng Anh...

Và bạn có hay, trong tổng số 500.000 nghìn bài đã được phát hành từ 1985 đến 2015 tại Anh Quốc, nhưng tiếc thay số bản nhạc "vui nhộn" lại rất khiêm tốn.

Khoa học nói: Muốn có bài hát hit của năm ư? Hãy “lầy” và vui tươi trước đã nhé! - ảnh 3

Hoặc không cũng phải "nhây" nhẹ nhẹ như thế này trong MV "Bùa yêu"

Chính sự lan rộng của những bài hát buồn khổ trên khiến người nghe trở nên khá bội thực với chúng. Thay vào đó, họ muốn được tiếp thêm những năng lượng tích cực từ các bản nhạc hiện nay hơn.

Đó là lý do vì sao các ca khúc hơi hướm nhạc điện tử, pop, dance lại phổ biến hơn cả so với dòng nhạc cổ điển, jazz hay "nặng đô" như rock. Đơn cử như Happy của Pharrell Williams, Party Rock Anthem của LMFAO....

Nhạc vui lên ngôi - kèm theo sự trỗi dậy của các nữ ca sĩ

Kèm với việc các bài hát sôi động trở thành hit lớn, các nữ ca sĩ cũng góp phần khiến bài hát trở nên phổ biến hơn.

Theo nhà tâm lý Natalia Komarova, "Trong suốt nhiều năm qua, những bài hát thành công đa phần được hát bởi các nữ ca sĩ. Đây là bằng chứng cho thấy tầm quan trọng của phụ nữ trong ngành âm nhạc, hướng tới sự bình đẳng giới trong Xã hội hiện nay" .

Khoa học nói: Muốn có bài hát hit của năm ư? Hãy “lầy” và vui tươi trước đã nhé! - ảnh 4

Vậy công thức nữ ca sĩ + bài hát sôi động = hit liệu sẽ chắc chắn thành công nếu các nhà sản xuất âm nhạc muốn ấp ủ những bài thật "hot" cho mình?

"Tất nhiên sẽ còn nhiều yếu tố bên lề khác để khiến một bài hát trở nên thành công mà chúng ta không thể dự tính được" - Natalia cho biết thêm.

Nguồn: Phys

>> Xem thêm: 

Video: Nước Mỹ chìm trong bão tuyết và giá lạnh mùa đông

Anh: Ngày lễ mặc đồ rơm để uống bia miễn phí

Video: Cô gái lơ đễnh đi ngang đường xe bus, thoát chết trong gang tấc

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều