Loading...

Khóa học kỹ năng tự vệ cho người Việt ở Mỹ

Đây chỉ là một trong số nhiều khóa dạy tự vệ cho phụ nữ và người cao tuổi được các nhóm tình nguyện viên trong cộng đồng người Việt tổ chức thời...

Tình trạng bạo lực thù hận nhằm vào người Mỹ gốc Á vẫn đang gia tăng. Chính quyền đã vào cuộc, nhưng bên cạnh đó, những cộng đồng ở đây cũng đang tự tìm cách bảo vệ chính mình với nhiều biện pháp khác nhau, như tổ chức các khóa dạy kỹ năng tự vệ cho nhóm người cao tuổi.

Trung tâm thương mại Phước Lộc Thọ ở quận Cam, bang California, Mỹ ngày cuối tuần. Hơn 150 người Việt, hầu hết đã lớn tuổi, đang tham gia các khóa học kỹ năng tự vệ do một nhóm tình nguyện viên người Mỹ gốc Việt triển khai.

Anh Ron Scolesdang - Huấn luyện viên cho biết: "Hai tuần trước tôi nhận được tin nhắn: "Ron, chúng tôi muốn dạy cách tự vệ cho cộng đồng gốc Á. Anh giúp được không?". Chẳng cần suy nghĩ, tôi nhắn "đăng ký cho tôi". Và 2 tuần sau, hôm nay chúng tôi tới đây để dạy kỹ năng tự vệ cho người cao tuổi".

Khóa học kỹ năng tự vệ cho người Việt ở Mỹ - ảnh 1

Những người tham gia khóa học được hướng dẫn các kỹ năng từ rất đơn giản như hét to để được giúp đỡ, đến phản công bằng cùi trỏ, đầu gối hay đá vào điểm yếu của kẻ tấn công. Dù lớn tuổi, nhưng các học viên đều rất hào hứng học hỏi và luyện tập.

Bà Sandy Nguyễn - bang California, Mỹ cho biết: "Đối với cô rất là quan trọng, vì mình học được những chiêu đó, mình làm được là mình bảo vệ được bản thân. Cô rất thích".

Số lượng người tham gia đông đảo đã phản ánh mối lo ngại trước tình trạng tấn công do thù hận nhằm vào người Mỹ gốc Á, trong đó có người Việt thời gian qua, nhưng điều quan trọng là đã có sự chuyển biến lo ngại sang hành động.

"Điều quan trọng là chúng ta phải hành động, tìm giải pháp, đứng lên và phản kháng. Văn hóa chúng ta không khuyến khích điều này, nhưng như anh thấy, có tới gần 200 người cao tuổi ra đây bởi vì họ đã thay đổi và muốn có khả năng phản kháng lại", chị Hồng Lê - Thành viên Ban tổ chức khóa học chia sẻ.

Khóa học kỹ năng tự vệ cho người Việt ở Mỹ - ảnh 2 Người Việt trẻ khởi nghiệp ở New York, Mỹ

VTV.vn - Lê Tùng Linh - một Tiến sỹ tại Viện Nghiên cứu Công nghệ Stevens, Mỹ và sở hữu 5 bằng sáng chế đã quyết định chuyển hướng sang kinh doanh.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Vì sao hàng loạt mạng nhện phủ trắng các khu vực của bang Victoria, Australia?

Cá sấu tiền sử khủng dài tới 7 m từng sống tại Australia

Lễ hội đua xe địa hình tắm bùn tại Hungary

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều