Loading...

Khó xử lý tình trạng bày bán đồ chơi bạo lực tại Chùa Hương

Dù năm nào cũng kiểm tra, thu giữ, cam kết nhưng cứ vắng bóng lực lượng chức năng, các tiểu thương tại Chùa Hương lại mang hàng cấm ra bán.

Tình trạng vi phạm trong các hoạt động Kinh doanh diễn ra trong dịp lễ hội đầu năm tại Chùa Hương đã phần nào làm xấu đi hình ảnh của khu danh thắng nổi tiếng này. Một trong số đó là hành vi buôn bán các loại đồ chơi kích động bạo lực, thậm chí là có khả năng gây nguy hiểm như loại súng bắn đạn bi.

Dù là mặt hàng cấm buôn bán, sử dụng nhưng những khẩu súng vẫn công khai di chuyển ngang qua trước mặt nhân viên ban quản lý Chùa Hương mà không gặp bất cứ trở ngại gì. Việc mua bán diễn ra dễ dàng tại các gian hàng đồ chơi trong khuôn viên di tích.

Dù là loại đồ chơi có khả năng gây nguy hiểm, nhất là cho trẻ nhỏ, thế nhưng, năm nào mặt hàng này cũng được các tiểu thương nhập lậu, mang về cất giấu rồi lén lút bán tại Chùa Hương. Các loại đồ chơi kích động bạo lực, đồng giá 39.000 đồng được bày bán công khai.

Trong một đợt kiểm tra gần đây của cơ quan chức năng, tất cả các loại đồ chơi kích động bạo lực này đều đã bị thu giữ. Trước tình trạng vi phạm liên tục, lãnh đạo ban quản lý Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn cũng không còn cách nào khác là tổ chức lực lượng đi rà soát từng hộ kinh doanh.

Trong Mùa lễ hội Chùa Hương năm 2018, cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 200 khẩu súng cùng các loại đồ chơi bạo lực khác. Theo nghị định 167 của Chính phủ, hành vi buôn bán trái phép các loại đồ chơi nguy hiểm có thể bị phạt tiền từ 20 đến 40 triệu đồng. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, năm nào du khách đến Chùa Hương lễ phật cũng vẫn phải chứng kiến những hình ảnh phản cảm như thế.

>> Xem thêm: 

Vụ bán lậu cát ở Phú Yên: Phạt Công ty Hồng Nguyên, buộc tháo dỡ thiết bị

Mù mờ giá trị lan đột biến tiền tỷ, chớ dại lao vào như “thiêu thân”

Bệnh viện Bạch Mai: 2 nhân vật đặc biệt được kể tên trong đợt tuyển 506 cán bộ, bác sĩ mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều