Loading...

Khó tin nước sạch sông Đà an toàn nếu không công khai chỉ số

Khi vô tình nhỏ một giọt dầu vào cốc nước, rửa nhiều lần còn không hết mùi, huống hồ cả hệ thống bể chứa, ống dẫn, van vòi.

Xung quanh thông tin "Người Hà Nội chưa tin nước sạch sông Đà an toàn", nhiều độc giả VnExpress bày tỏ sự đồng cảm khi người dân chưa được cung cấp các thông tin chi tiết về chất lượng nước:

Bộ Y tế phải công khai các chỉ số kỹ thuật của nước để người dân biết và giám sát chứ. Ngoài ra, phải thực hiện lấy mẫu công khai tại các phường khác nhau, do dân giám sát và gửi mẫu sang cơ quan độc lập để xét nghiệm và công bố. Chứ cứ tuyên bố khơi khơi vậy thật là khó tin quá.

Trần Phong

Làm sao tin được khi vẫn nguồn nước ấy chưa nạo vét và xử lý xong, đặc biệt vẫn công nghệ ấy từng làm cho người dân lao đao trong những ngày qua. Phải có thông tin phân tích và hướng dẫn cụ thể đến người dân mới an tâm dùng nước được.

Nguyễn Thành Long

Người dân không tin tưởng cũng đúng thôi. Trong vòng hơn chục ngày của cuộc khủng hoảng, hàng loạt phát ngôn trái chiều được đưa ra thì bảo người dân không chóng mặt sao được? Vẫn cần phải có một cơ quan khách quan tham gia kiểm nghiệm và chờ thời gian chứng minh cho cái nguồn nước sạch này thôi. Riêng gia đình tôi, sau cơn sóng gió đã dần quen với nếp sống mới và các cháu nhà tôi thì lúc nào cũng háo hức đi siêu thị.

Manh Hung

Cần phải lắp camera tại nhà máy nước sạch để xem nhân viên họ đã làm những gì? Xét nghiệm kiểm tra những gì? Hình ảnh này phải đưa lên cộng đồng 100% người sử dụng điện thoại và máy tính có thể xem trực tuyến được.

Thanhlinh

Lúc đầu nhiễm dầu nặng thì bảo cả tuần mới có kết quả xét nghiệm. Sau khi có kết quả xét nghiệm lần một thì vài ngày sau đã có thông báo "nước an toàn", nhanh quá.

Dhiep0384

nước sông Đà đã sạch - nhưng là sạch ở đoạn nào, khúc nào, sạch ở cửa ra của nhà máy hay sạch tới tận người sử dụng mới là vấn đề? Cứ súc rửa đường ống thêm tháng nữa may ra mới đỡ được.

Qúy Nguyễn

Vì nước có mùi khét lẹt và đen thì vẫn thông báo nước vẫn đủ tiêu chuẩn, nên bây giờ báo nước đã an toàn thì tôi vẫn chưa dám dùng.

Inteco.kg

Chưa tin vào nước sạch sông Đà, nên người dân vẫn tiếp tục phải mua nước đóng bình về nấu ăn, uống là phải. Khi ta vô tình làm nhỏ một giọt dầu vào cái cốc uống nước, tự tay ta mang đi rửa, rửa nhiều lần bằng mọi cách nhưng cái cốc vẫn còn mùi dầu. Nếu rót nước vào ta sẽ không dám uống, huống hồ đây cả một hệ thống bể chứa, ống dẫn, van vòi với số lượng khổng lồ, kéo dài từ thượng nguồn về đến cuối nam Hà Nội, súc rửa có mấy ngày bảo sạch từng kẽ nhỏ để chứa nước mà uống được sao? Dân không dám uống là có cơ sở.

Sach Nguyen Xuan

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Khó tin nước sạch sông Đà an toàn nếu không công khai chỉ số - ảnh 1
Thiên nhiên trả thù
Khó tin nước sạch sông Đà an toàn nếu không công khai chỉ số - ảnh 2
Vì sao nhiều người Hà Nội xây bể chứa nước ngầm trong nhà?

>> Xem thêm: 

Hàng loạt hãng bay huỷ chuyến tới Trung Quốc

Cháy phòng, khách dựng lều qua đêm ở Đà Lạt

Việt Nam dừng đưa, đón khách du lịch đến Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều