Loading...

Khó khăn trong xóa điểm đen tai nạn giao thông

Bộ GTVT đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, tập trung bố trí vốn để xóa bỏ các "điểm đen" giao thông nhưng thực tế triển khai lại...

Điểm đường cứu nạn Km80 quốc lộ 6 địa bàn tỉnh Hòa Bình được Tổng cục Đường bộ quyết định đầu tư để xóa "điểm đen" trên dốc Cun. Tuy nhiên, rất lâu sau ngày khởi công, công trình này phải dừng thi công do chưa giải phóng được mặt bằng.

Không chỉ địa điểm này, trên quốc lộ 6 địa bàn tỉnh Hòa Bình còn một điểm đường cứu nạn khác vẫn chưa thể khởi công cũng do vướng mặt bằng của 1 hộ dân. Đáng chú ý, sau nhiều vụ tai nạn xảy ra trên cung đường này, chính địa phương đã không ít lần đề nghị ngành đường bộ làm đường cứu nạn. Tuy nhiên, khi đã được đầu tư thì chính các cấp chính quyền lại rất chậm chễ trong bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Trong nửa đầu năm nay, Bộ GTVT đã hoàn thành xử lý hơn 90 "điểm đen", điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông. Mục tiêu đến cuối năm toàn ngành sẽ phải tập trung xóa hết hơn 200 điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông khác. Do vậy, nếu như ở đâu cũng vướng mặt bằng như trên quốc lộ 6 ở tỉnh Hòa Bình, chắc chắn kế hoạch này sẽ khó có thể được hoàn thành.

Khó khăn trong xóa điểm đen tai nạn giao thông - ảnh 1 "Điểm đen" tai nạn giao thông trên Quốc lộ 6 đoạn qua Hòa Bình

VTV.vn - Quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Hòa Bình thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, phần lớn liên quan tới xe khách và xe tải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: Doanh nghiệp đang chết dần, chết mòn vì đại dịch

Hà Nội phát hiện lái xe taxi, công nhân công trường và nhân viên giao hàng dương tính SARS-CoV-2 qua sàng lọc ho sốt ngoài cộng đồng

Hot: Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều