Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Khó khăn trong quản lý xe ô tô trốn đăng kiểm

Không có chế tài xử lý, các trung tâm đăng kiểm chỉ còn cách thường xuyên theo dõi dữ liệu và thông báo cho chủ xe biết kỳ hạn cần đưa xe đến thực...

Không chỉ ở Cát Bà, tình trạng xe quá hạn kiểm định vẫn lưu thông cũng diễn ra phổ biến ở nhiều địa phương khi theo các số liệu thống kê có tới 200.000 xe trốn đăng kiểm.

Thế nhưng, đáng lo ngại là ngoài việc thống kê các con số như vậy, các cơ quan quản lý cũng chưa có giải pháp hữu hiệu nào để ngăn chặn tình trạng xe trốn kiểm định.

Trong tháng 6/2018, thanh tra giao thông Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đắk Nông đã kiểm tra, phát hiện, xử phạt 9 xe chở học sinh vi phạm nhiều lỗi trong đó có lỗi phương tiện quá hạn kiểm định. Tuy nhiên, chắc chắn đây chỉ là số lượng nhỏ trong tổng số lượng xe hết hạn kiểm định vẫn lén lút hoạt động.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ đầu năm đến nay, cứ mỗi lần thông kê là có tới trên dưới 200.000 phương tiện quá hạn đăng kiểm từ 1 tháng trở lên. Cùng với đó là hàng chục nghìn phương tiện khác cũng quá hạn kiểm định dưới 30 ngày.

Tuy nhiên, vì không có chế tài xử phạt, các trung tâm đăng kiểm chỉ theo dõi dữ liệu và thông báo cho chủ xe kỳ hạn cần kiểm định phương tiện. Nhưng rõ ràng thông báo là một chuyện, còn chủ xe có chấp hành hay không lại ngoài tầm kiểm soát của cơ quan đăng kiểm.

>> Xem thêm: 

Bình luận giá điện trên Facebook, người dân bị cắt điện chờ thẩm định đồng hồ

Bệnh viện trả về lo hậu sự, chờ mổ tử thi thì người đàn ông bất ngờ sống lại

Nếu bạn muốn tìm một góc sống ảo tĩnh lặng, yên bình giữa trời thu Hà Nội thì ký túc xá Ngoại giao là một gợi ý hoàn hảo

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều