Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Khó hiểu việc NASA đoán hụt về tiểu hành tinh áp sát Trái Đất

Các nhà khoa học thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA chỉ phát hiện được tiểu hành tinh có kích thước bằng sân bóng đá vài giờ trước khi nó áp sát Trái...

Khó hiểu việc NASA đoán hụt về tiểu hành tinh áp sát Trái Đất - ảnh 1

Theo tờ Science alert, chỉ 21 giờ sau khi NASA thông báo phát hiện tiểu hành tinh 2018 GE3, nó đã bay qua khu vực Arizona, Mỹ, cách Trái Đất khoảng 192.000 km, tương đương 1/2 khoảng cách trung bình giữa Trái Đất và Mặt Trăng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, rất may mắn vì tiểu hành tinh đã không gây ra thiệt hại gì dù không được phát hiện kịp thời.

Thông thường, NASA sẽ ra thông báo 1 hoặc 2 lần trên tuần nếu như có tiểu hành tinh ghé sát Trái Đất với khoảng cách nhỏ hơn khoảng cách Trái Đất đến Mặt Trăng.

Nhưng điều khác biệt rằng, những tiểu hành tinh đó chỉ có kích thước tương đương chiếc xe bus, ngôi nhà, trong khi tiểu hành tinh 2018 GE3 có kích thước tương đương sân bóng đá.

NASA ước tính 2018 GE3 có bán kính gần 100 mét. Nếu tiểu hành tinh 2018 GE3 đâm trúng Trái Đất, nó sẽ gây ra cuộc tàn phá kinh hoàng, có thể không phải là phạm vi toàn cầu nhưng chắc chắn ít nhất là 1 thành phố lớn.

Các chuyên gia ngạc nhiên rằng một tiểu hành tinh lớn như vậy mà NASA chỉ phát hiện ra trước khi nó rượt qua Trái Đất chưa đầy 24 giờ.

Trong vũ trụ bao la, kích thước tiểu hành tinh là khá nhỏ, tối, di chuyển vận tốc lớn nên nhiều khi khó phát hiện. May mắn rằng, NASA có chương trình phát hiện tiểu hành tinh tiên tiến, có thể "bắt" được tiểu hành tinh có bán kính 140 mét.

Năm 2013, một tiểu hành tính có kích thước nhỏ hơn 6 lần 2018 GE3 đâm xuống Trái Đất khiến hơn 1.200 người bị thương và phá hủy hành ngàn tòa nhà ở Chelyabinsk, Nga.

>> Xem thêm: 

Reptilian: Phải chăng người ngoài hành tinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ lâu rồi?

Hung thần Pit Bull: Sự nguy hiểm của giống chó chọi mệnh danh sát thủ máu lạnh

Video: Bị chó cắn, bé 4 tuổi nằm 9 giờ trong phòng mổ

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều