Loading...

Khó chịu vì màn hình iPhone tự điều chỉnh sáng tối, đây là cách xử lý!

Nhiều lúc iPhone "tuỳ ý" điều chỉnh độ sáng tự động gây khó chịu khi đang xem phim hoặc lướt web, vì vậy bạn hãy tắt ngay tính năng này.

iPhone có rất nhiều tính năng ẩn thú vị mà Apple luôn chờ chúng ta khám phá ra. Trong đó có tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình được bật mặc định trên tất cả các dòng máy iPhone mới.

Tính năng này sử dụng cảm biến ánh sáng để điều chỉnh độ sáng màn hình theo môi trường xung quanh. Ví dụ, nếu bạn đang ở trong phòng tối, iPhone sẽ giảm dần mức độ sáng, tương tự độ sáng màn hình sẽ tăng khi bạn di chuyển đến nơi sáng hơn.

Tuy nhiên, có nhiều lúc bạn lại muốn đi ngược lại tính năng cảm biến ánh sáng này. Thậm chí, tính năng này còn gây ra sự khó chịu khi nó thay đổi độ sáng màn hình mà bạn muốn. Và nếu bạn cảm thấy khó chịu với tính năng này, thì đây là một cách dễ dàng để tắt việc tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone.

Đầu tiên, bạn vào Cài đặt => Cài đặt trợ năng => Màn hình và cỡ chữ

Khó chịu vì màn hình iPhone tự điều chỉnh sáng tối, đây là cách xử lý! - ảnh 1 Khó chịu vì màn hình iPhone tự điều chỉnh sáng tối, đây là cách xử lý! - ảnh 2

Lúc này, ở phần Màn hình và cỡ chữ => bạn kéo đến cuối cùng và gạt tắt Độ sáng tự động

Khó chịu vì màn hình iPhone tự điều chỉnh sáng tối, đây là cách xử lý! - ảnh 3

Vậy là xong, iPhone của bạn sẽ không tự động điều chỉnh độ sáng màn hình nữa. Tuy nhiên, việc tắt độ sáng tự động có thể làm giảm tuổi thọ pin của iPhone nếu bạn thường xuyên để màn hình nó ở độ sáng cực cao.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Alibaba bị điều tra, giá trị thị trường giảm xuống dưới 600 tỷ: Thời đại khi thay đổi, nó sẽ chẳng buồn nói với bạn lời tạm biệt

Thường xuyên bị quẹt nhầm vào Trung tâm điều khiển trên iPhone, đây là cách bạn trị dứt điểm!

Lỡ tay mua ứng dụng đi vào lòng đất trên iOS, đây là cách để đòi lại tiền từ Apple

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều