Khi những kẻ giết người hàng loạt trở thành… chàng thơ trong các bài hát của Idol thế giới!

Nếu nghe kỹ lời bài hát, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều kẻ giết người đình đám đã được nêu tên trong các bài hát sau.

Jeffrey Dahmer: Ca khúc “Dark Horse” – Katy Perry

Jeffrey Dahmer là kẻ giết người hàng loạt và tội phạm tình dục. Jeffrey Dahmer tìm kiếm người tình trong mộng đích thực của mình với các đức tính như đẹp, ngoan ngoãn và chung thủy. Khi thèm muốn của hắn tăng lên, hắn thử nghiệm bằng thuốc, rượu và tình dục.

 

Jeffrey đã được nhắc đến trong ca khúc “Dark Horse” của Katy Perry. Jeffrey được sử dụng để miêu tả một người con gái nguy hiểm, sắc sảo trong tình yêu, kẻ “sẽ ăn trọn trái tim của bạn”, dù có vùng vẫy thế nào cũng không thể thoát ra. Ca khúc này cũng đạt hiệu ứng lớn tại thời điểm ra mắt.

Manson Family: Ca khúc “Freak” – Lana Del Rey

Gia đình Manson là giáo phái được hình thành ở California vào cuối những năm 1960. Được lãnh đạo bởi Charles Manson, nhóm này bao gồm khoảng 100 tín đồ của ông, những người sống một lối sống độc đáo với thói quen sử dụng ma túy gây ảo giác. Năm 1971, chủ giáo phái Manson bị kết án tổ chức tội phạm khi thực hiện giết 7 người.

 

Lana Del Rey có thói quen kỳ lạ khi phát hành các video âm nhạc gợi lên những nhân vật khủng khiếp từ quá khứ, và MV “Freak” gợi lên gia đình Manson này. Hình ảnh trong video trên gợi nhớ đến thời đại hippie thập niên 60. Dù tình cờ hay cố ý, sự tương đồng giữa một người đàn ông có râu và ba người phụ nữ trong video đều gợi lên tên tội phạm này.

Bonnie và Clyde : Ca khúc “Down” - Fifth Harmony

Vì muốn thoát khỏi cuộc sống tầm thường, cô nàng bồi bàn Bonnie đã theo chân tên trộm Clyde, và họ trở thành cặp đôi tàn bạo nhất trong lịch sử nước Mỹ. Tình dục, giết người, cướp bóc, họ trở thành nỗi ám ảnh với cảnh sát xứ cờ hoa trong thời điểm những năm 30 của thế kỷ trước.

 

Trên cuộc hành trình trải đầy máu và nước mắt, Bonnie và Clyde giết hại không dưới 12 người, trong đó có nhiều cảnh sát. Cặp đôi còn thu nhận thêm nhiều thuộc hạ, hợp thành băng đảng Barrow mang lại những tai họa và những điều chết chóc trên mọi cung đường chúng quét qua.

Câu chuyện về cặp tình nhân tàn ác này đã trở thành nguồn cảm hứng để các nhà làm phim cho ra đời tác phẩm Bonnie and Clyde - một bộ phim hình sự công chiếu năm 1967 và đoạt được 2 giải Oscar danh giá. Ca khúc “Down” cũng lấy cảm hứng từ cặp đôi cướp huyền thoại của nước Mỹ này.

Eric Harris and Dylan Klebold: Ca khúc “Rap God” – Eminem

Vụ Thảm sát Trường Trung học Columbine xảy ra vào thứ Ba ngày 20 tháng 4 năm 1999. Thủ phạm gây ra vụ tàn sát trong trường học này là hai học sinh tuổi thiếu niên, Eric Harris và Dylan Klebold. Chúng dùng súng giết chết 1 giáo viên, 12 học sinh, và gây thương tích cho 24 người khác, trước khi tự sát.

 

"Rap God" là một bài hát của rapper người Mỹ Eminem. Bài hát được công chiếu qua YouTube vào ngày 14 tháng 10 năm 2013. Bài hát nhận được phản ứng tích cực của giới phê bình. Bài hát cũng được đề cử giải Grammy cho Trình diễn rap xuất sắc nhất.

Eric Harris and Dylan Klebold được khắc họa với câu rap "7 đứa trẻ từ Columbine; xếp tất cả chúng thành một hàng, thêm một chiếc AK-47, một chiếc súng lục, một chiếc súng 9." Đoạn này được cắt đi khi được phát hành lúc đầu và được thêm vào trong "Rap God" để thử nghiệm phản ứng của công chúng.

>> Xem thêm: 

Loạt vũ đạo gây tranh cãi của boygroup SM: Tạo hiệu ứng thị giác mạnh hay tiềm ẩn gây chấn thương nguy hiểm cho gà nhà?

Nghe tin G-Dragon sẽ trở thành giám đốc sản xuất của YG, cổ phiếu công ty tăng mạnh chưa từng thấy trong năm 2019

Liên hoan xiếc quốc tế 2019: Lộ diện nhiều nghệ sĩ trẻ tiềm năng trong biểu diễn nghệ thuật xiếc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều