Loading...

Khi người trẻ mượn bàn nhậu để giao tiếp - Đừng chứng minh mà hãy thấu tỏ chính mình

“Em mượn rượu tỏ tình đấy thì sao nào?” “bàn nhậu” theo cách nói dân dã của người Việt từ lâu đã được coi là nơi để người ta giao tiếp, mở lòng,...

Việt Nam là một trong những nước có mức tiêu thụ rượu bia gia tăng nhanh sau mỗi năm và người sử dụng rượu bia ngày càng trẻ hóa. Đây là một thực trạng đáng báo động, vì sử dụng đồ uống có cồn từ quá sớm không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân mà còn gây nhiều hệ lụy cho xã hội.

Khi người trẻ mượn bàn nhậu để giao tiếp - Đừng chứng minh mà hãy thấu tỏ chính mình - ảnh 1

Với nhiều người trẻ, cứ phải có chút men xúc tác thì mọi người mới "cởi mở" với nhau hơn. Vậy nên người ta hay phá vỡ bầu không khí căng thẳng của những buổi gặp gỡ ban đầu sau tiếng "dô" thần thánh. Vì lẽ đó, không biết từ bao giờ nhậu nhẹt trở thành một "nghệ thuật giao tiếp, làm quen và kết bạn". Nhìn theo hướng tích cực, ít ai phủ nhận được bia rượu sẽ làm cho bữa tiệc trở lên vui hơn, mọi người sẽ thân mật và gần gũi hơn, nhiều câu chuyện rất khó nói đã trở nên dễ nói với nhau hơn trong bữa tiệc nhờ sự "góp sức" của bia rượu.

Tuy nhiên, không ít người trẻ lại lạm dụng đồ uống có cồn quá đà, có các hành vi lệch lạc gây ra cái nhìn tiêu cự từ Xã hội khi thế hệ đang sung sức nhất lại đắm chìm vào những cuộc "nhậu" thâu đêm, suốt sáng gây nhiều hệ lụy, ảnh hưởng tới sức khỏe, học tập, làm việc.

Khi người trẻ mượn bàn nhậu để giao tiếp - Đừng chứng minh mà hãy thấu tỏ chính mình - ảnh 2

"Không chứng minh mà hãy thấu tỏ chính mình" - Đó chính là thông điệp mà người trẻ ngày nay cần nằm lòng, không chỉ trong việc sử dụng rượu bia mà có thể áp dụng mọi mặt của đời sống. Thấu tỏ chính mình - Biết mình nên làm gì, cần làm gì, muốn gì mới là quan trọng. Hãy có trách nhiệm với chính mình và những người xung quanh vì có như vậy bạn mới có thể tận hưởng được niềm vui, sự hạnh phúc, mọi gia vị tích cực của cuộc sống này.

Khi người trẻ mượn bàn nhậu để giao tiếp - Đừng chứng minh mà hãy thấu tỏ chính mình - ảnh 3

Sự khác biệt giữa một người trưởng thành và một đứa trẻ "lớn xác" không nằm ở số tiền người đó kiếm được, chức vụ, hay số ly rượu mà người đó uống, mà là ở cách người đó dám bản lĩnh và biết chịu trách nhiệm với chính bản thân mình.

Rượu bia xét cho cùng chỉ là một loại đồ uống có men, là gia vị để cuộc tụ họp trở nên thú vị hơn. Đừng "mượn rượu" chứng minh bạn trưởng thành, hay "đặc biệt hơn người", mà hãy sử dụng nó và kiểm soát nó như bao loại đồ ăn, thức uống khác. Có như vậy bạn mới có thể rèn luyện được sự bản lĩnh, trách nhiệm trong mình và sống trọn với tinh thần "Keep walking responsibly".

Khi người trẻ mượn bàn nhậu để giao tiếp - Đừng chứng minh mà hãy thấu tỏ chính mình - ảnh 4

Hãy nhớ chúng ta sử dụng rượu bia chứ không phải để rượu bia điều khiển mình. Hãy là một người uống có trách nhiệm, biết điểm dừng, biết lúc nào nên và không nên uống. Không vì bị người khác chi phối, khích bác mà sử dụng rượu bia bừa bãi. Hãy luôn giữ vững lập trường, để tất cả luôn nhìn vào thế hệ trẻ đầy tích cực, đi lên bằng thực lực, biết kiểm soát bản thân trong mọi cuộc vui. Đấy mới chính là cách để bạn không ngừng tiến bước trong sự nghiệp và cuộc sống.

Là thế hệ trẻ, hãy cứ sống hết mình với đam mê và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn. Nhưng đừng quên tinh thần bản lĩnh, trách nhiệm, kể cả trong sử dụng đồ uống có cồn, vì đó chính là kim chỉ nam giúp bạn có thể thành công và tiến xa hơn trong cuộc sống. Hãy lan tỏa năng lượng tích cực đó ra cả xã hội vì một thế hệ trẻ văn minh, khi đó "uống có trách nhiệm" sẽ không chỉ là một khẩu hiệu mà còn là một lẽ sống.

Chiến dịch Keep Walking Responsibly cùng thử thách DRINKiQ đã truyền cảm hứng thành công tại 20 quốc gia trên thế giới với mong muốn giúp người trẻ Việt hiểu rõ hơn về vai trò của thức uống có cồn trong đời sống hiện đại, giúp bạn trải nghiệm những khoảnh khắc vui trọn vẹn bằng bản lĩnh và trách nhiệm.

Hành trình xây dựng một phiên bản mới của bản thân dễ dàng chỉ bằng một bài kiểm tra gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm. Thử thách ngay tại: www.drinkiq.vn

Khi người trẻ mượn bàn nhậu để giao tiếp - Đừng chứng minh mà hãy thấu tỏ chính mình - ảnh 5

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Đại gia thuỷ sản lần đầu tiên lên sóng, tiết lộ con gái có căn bệnh khó bỏ của hội nhiều tiền nhưng… hay quên

Lời thú nhận của badboy: Yêu thì sao cũng được, nhưng cưới thì yêu cầu vợ phải còn nguyên

Mẹ tôi là master dùng tiền: Bà chúa trả giá, nữ hoàng tận dụng, chúa tể của những màn tiết kiệm đỉnh cao!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều