Loading...

Khi nào iPhone 2019 bị đánh thuế tại Mỹ?

Vào ngày 1.8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng một tweet thông báo rằng 300 tỉ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ bị đánh thuế 10% kể từ ngày 1.9.

Theo PhoneArena , nhóm sản phẩm này bao gồm smartphone như iPhone của Apple và các mặt hàng điện tử tiêu dùng khác được chuyển đến các tiểu bang từ Trung Quốc. Vì iPhone được thiết kế ở Mỹ nhưng lắp ráp tại Trung Quốc nên nó được coi là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và phải chịu thuế.
Vì đây là khoản thuế mà các công ty Mỹ phải trả, Apple có thể quyết định chịu toàn bộ chi phí thuế, chuyển cho người tiêu dùng dưới dạng giá bán cao hơn hoặc trả một số chi phí bổ sung trong khi người tiêu dùng phải trả phần còn lại.
Nhưng có vẻ như iPhone và các smartphone khác được nhập khẩu vào Mỹ từ Trung Quốc đang được dời hạn đóng thuế trong thời gian ngắn. Theo CNBC, đại diện Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố một số mặt hàng liên quan đến “sức khỏe, an toàn, an ninh quốc gia và các yếu tố khác” đang bị xóa khỏi danh sách hàng nhập khẩu của Trung Quốc phải đối mặt với mức thuế 10%. Và các sản phẩm khác, bao gồm cả điện thoại di động, sẽ không bị áp dụng thuế nhập khẩu 10% cho đến ngày 15.12.
Đại diện Bộ Thương mại Mỹ cho biết, nhóm này nhận được khoản bồi thường bao gồm “điện thoại di động, máy tính xách tay, máy chơi game video, một số đồ chơi, màn hình máy tính và một số mặt hàng giày dép và quần áo”.
Có một lưu ý là mức thuế 10% dành cho AirPods và Apple Watch vẫn sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1.9 như dự kiến trước đó.
Tin liên quanMua cáp iPhone dỏm có thể bị tin tặc đọc trộm dữ liệu Sẽ có iPad trang bị 3 camera ra mắt năm nay?Lỗi trong ứng dụng Danh bạ khiến iPhone và iPad dễ bị hack

>> Xem thêm: 

Realme toàn cầu ghi nhận doanh số 1,000,000 sản phẩm AloT và chuẩn bị ra mắt tại thị trường Việt Nam

Airbus bổ nhiệm ông Anand Stanley làm Chủ tịch khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Bằng chứng cho thấy iPhone 12 bị trì hoãn ngày ra mắt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều