Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Khi nào Huawei sẽ vượt mặt Apple trên thị trường smartphone?

Trong năm 2017, Huawei đã bán được 153 triệu smartphone để chiếm vị trí thứ 3 sau Apple và Samsung, tuy nhiên nó sẽ cải thiện vào năm nay.

CEO Huawei Yu Chengdong báo cáo tại sự kiện Honor Play ở Trung Quốc rằng công ty hiện đang hướng tới mục tiêu bán 200 triệu smartphone trong năm 2018 này. Đây là một con số khá lạc của người đứng đầu Huawei sau khi chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của công ty trên Thị trường smartphone trong những năm qua.

Khi nào Huawei sẽ vượt mặt Apple trên thị trường smartphone? - ảnh 1 Khi nào Huawei sẽ vượt mặt Apple trên thị trường smartphone? - ảnh 1Khi nào Huawei sẽ vượt mặt Apple trên thị trường smartphone? - ảnh 3

Huawei P20 Pro được đánh giá khá cao cả về thiết kế lẫn tính năng.

Xét cho cùng, từ năm 2010 đến năm 2017, công ty đã phát triển Kinh doanh smartphone tăng gấp 51 lần, điều này phù hợp với kỳ vọng cho sự tăng trưởng 25% trong năm nay. Dĩ nhiên, kết quả sẽ còn phụ thuộc vào mức độ phổ biến của sản phẩm công ty trong quý 2/2018.

Về cơ bản, giai đoạn 3 tháng trong quý 2 là thời điểm doanh số dòng smartphone P-series của Huawei tăng mạnh, và đó cũng là dữ liệu thể hiện sự tăng trưởng của công ty trong thời gian còn lại của năm. Nếu Huawei đạt được như mong muốn, doanh số smartphone của công ty sẽ tiến sát Apple - công ty bán được 215 triệu iPhone vào năm ngoái và đang có mức độ tăng trưởng chậm lại.

Nhìn chung, mục tiêu cuối cùng của Huawei là vượt mặt Samsung. Vấn đề là công ty sẽ phải làm điều đó trong bối cảnh gặp khó tại thị trường Mỹ. Để khắc phục điều này, Huawei sẽ tái tập trung vào các thị trường quan trọng là châu Âu và châu Á. Không giống như đối thủ Hàn Quốc đang nắm vị trí thống trị tại Mỹ, Huawei giữ vị trí số 1 tại Trung Quốc và đã trải qua sự tăng trưởng rất mạnh ở cả Ấn Độ và châu Âu - một phần nhờ sự hiện diện ngày càng cao của thương hiệu Honor.

Khi nào Huawei sẽ vượt mặt Apple trên thị trường smartphone? - ảnh 1 Khi nào Huawei sẽ vượt mặt Apple trên thị trường smartphone? - ảnh 1Khi nào Huawei sẽ vượt mặt Apple trên thị trường smartphone? - ảnh 6

Doanh số iPhone của Apple đang chậm lại do sức cạnh tranh mạnh mẽ đến từ các công ty như Huawei.

Cuối cùng, doanh số bán hàng quý 2/2018 vẫn chưa rõ ràng, vì vậy còn quá sớm để xem liệu Huawei có đi đúng hướng để đạt được mục tiêu của mình vào cuối năm nay hay không. Nhưng nếu xem xét những gì mà Huawei đã làm trong quá khứ, không quá ngạc nhiên khi công ty trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới vào cuối quý 1/2019.

>> Xem thêm: 

Với Pixel 3 XL, Google khẳng định rằng camera kép trên smartphone là không cần thiết

Biết 3 lý do này, bạn sẽ không còn muốn mua iPhone Xs thay vì iPhone Xs Max nữa

Thẻ nhớ Nano Memory nhỏ bằng nửa thẻ microSD

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều