Loading...

Khi mua cam, có 4 điểm bạn cần lưu ý nếu muốn chọn được quả vừa ngon lại mọng nước

Cam vốn là loại trái cây quen thuộc được nhiều gia đình tìm mua để uống trong những ngày thời tiết oi bức. Nhưng khi mua cam, bạn đã biết cách chọn loại quả...

Giữa cam xanh và cam vàng thì cam xanh thường có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhờ chứa nhiều vitamin. Tuy nhiên, cam xanh lại có nhược điểm là khó chọn được quả ngon vì không khéo thì dễ mua phải quả chua, dày vỏ, ít nước. Tuy nhiên, nếu chú ý tới 4 đặc điểm sau đây khi mua cam thì bạn có thể yên tâm là sẽ mua được quả vừa ngon vừa mọng nước nhé!

1. Vỏ cam mịn, tươi sáng

Bạn nên dùng tay sờ trực tiếp vào vỏ từng quả cam khi mua. Đặc biệt, hãy chú ý tới những quả có vỏ ngoài mịn màng, tươi sáng, ấn vào thấy mỏng vỏ thì khi bổ ra phần thịt cam sẽ mọng nước hơn. Còn với những quả cam có vỏ ngoài sần sùi, không đều màu, nhiều xước, nứt, cầm nặng tay thì loại cam này thường chua và không nhiều nước.

Khi mua cam, có 4 điểm bạn cần lưu ý nếu muốn chọn được quả vừa ngon lại mọng nước - ảnh 1
2. Bóp nhẹ quả thấy mềm

Nếu dùng tay bóp nhẹ mà thấy vỏ cam mềm thì nghĩa là độ chín của cam vừa đủ, ăn vào cũng sẽ ngọt và nhiều nước hơn. Ngược lại, những quả cam sờ vào thấy cứng là cam chưa chín, ăn vào vừa chua vừa ra ít nước.

Khi mua cam, có 4 điểm bạn cần lưu ý nếu muốn chọn được quả vừa ngon lại mọng nước - ảnh 2
3. Chọn cam có phần"rốn" to

Chấm tròn nhỏ trên đỉnh quả cam thường được gọi là "rốn" cam. Đây cũng là đặc điểm giúp bạn dễ dàng nhận biết cam ngon hay không. Những quả cam có phần rốn to thường sẽ ngọt và ít chua hơn so với quả cam có phần rốn nhỏ. Thế nhưng, nếu bạn thích ăn cam có vị hơi chua nhẹ thì vẫn có thể mua cam có phần rốn nhỏ kèm theo hai đặc điểm kể trên là có thể mua được cam ngon, chất lượng.

Khi mua cam, có 4 điểm bạn cần lưu ý nếu muốn chọn được quả vừa ngon lại mọng nước - ảnh 3
4. Phần rễ cam lõm xuống

Đặc điểm cuối bạn có thể kiểm tra chính là phần rễ cam. Nếu rễ cam lồi lên thì quả cam này thường chua và kém ngọt hơn. Ngược lại, phần rễ cam nhìn vào thấy lõm xuống thường có vị ngọt đậm, nhiều nước.

Khi mua cam, có 4 điểm bạn cần lưu ý nếu muốn chọn được quả vừa ngon lại mọng nước - ảnh 4

Nguồn và ảnh: Sohu

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Hạt lạc tốt cho sức khỏe và rẻ nhưng có 2 điều cấm kỵ khi ăn, vô tình mắc phải có thể gây hại cho sức khỏe

Cô gái 27 tuổi nôn ra máu, dạ dày bị bào mòn do ăn bánh trung thu quá nhiều, bác sĩ nhắc nhở lưu ý để tránh gặp tình trạng tương tự

3 hiện tượng khi thức dậy vào buổi sáng ngầm cảnh báo tuyến tiền liệt của nam giới có vấn đề

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều