Loading...

Khỉ Ấn Độ cướp mẫu máu xét nghiệm Covid-19

Những con khỉ đã tấn công một nhân viên y tế Ấn Độ và lấy đi các mẫu máu xét nghiệm Covid-19 khiến nhiều người lo ngại chúng sẽ lây lan dịch bệnh tại thành...

Sau khi cướp ba lọ chứa mẫu máu xét nghiệm hồi đầu tuần này ở thành phố Meerut (Ấn Độ), những con khỉ đã đi lang thang gần đó và một con còn cố gắng nhai lọ chứa mẫu máu, theo AFP.
Vụ việc khiến nhiều người lo ngại những con khỉ làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Ông Dheeraj Raj, giám đốc bệnh viện đại học y dược Meerut, cho biết: “Chúng tôi tìm được các lọ đựng mẫu máu xét nghiệm không bị hư hại nên không có khả năng làm lây lan dịch bệnh. Ba người có mẫu máu bị khỉ lấy đi đã được xét nghiệm trở lại”.
Số người chết vì Covid-19Ấn Độ đã vượt qua nước láng giềng Trung Quốc vào ngày 29.5, với 175 trường hợp tử vong mới nâng tổng số lên tới 4.706 và hơn 168.000 ca nhiễm.
Lâu nay, chính phủ Ấn Độ đau đầu trước tình trạng khỉ hoang cướp thức ăn và cả điện thoại di động của người dân.
Ở vùng nông thôn, nông dân nhiều lần yêu cầu chính quyền địa phương can thiệp sau những vụ khỉ phá hoại cây trồng.
Chính quyền thủ đô New Delhi còn phải dùng những voọc xám đuôi dài để xua đuổi các loài loài khỉ nhỏ thường tập trung quanh toàn nhà quốc hội Ấn Độ.
Tin liên quanẤn Độ sản xuất 60 triệu liều vắc xin Covid-19 sau thử nghiệm trên khỉMột phụ nữ Ấn Độ bị hiếp dâm tập thể khi cách ly một mình tại trườngNguy cơ hàng triệu người nghèo Ấn Độ bị đói vì lệnh phong tỏa phòng Covid-19

>> Xem thêm: 

Thống đốc Nga bị bắt, nghi ngờ thuê sát thủ sát hại hàng loạt doanh nhân

Hàn Quốc: Thị trưởng Seoul Park Won-sun mất tích

Đan Mạch ra mắt hộ chiếu COVID-19 cho người muốn đi nước ngoài

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều