Khẩu súng cướp đi sinh mạng Van Gogh được bán với giá 145.000 USD

Khẩu súng được cho là vũ khí danh họa Van Gogh dùng để tự tử tại Pháp năm 1890.

Khẩu súng cướp đi sinh mạng Van Gogh được bán với giá 145.000 USD - ảnh 1

Khẩu súng được trưng bày tại Paris ngày 14/6. Ảnh: AFP .

Một nhà sưu tầm giấu tên đã trả 130.000 EUR (145.700 USD) để mua khẩu súng lục Lefaucheux rỉ sét trong phiên đấu giá tại Paris ngày 19/6. Nó được giới thiệu là "vũ khí nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật".

Danh họa Hà Lan Van Gogh qua đời vào tháng 7/1890. Giới chuyên gia tin rằng ông đã tự bắn vào ngực bằng khẩu súng lục Lefaucheux tại một cánh đồng gần Auvers-sur-Oise, ngôi làng phía bắc Paris ông đã sống vài tháng cuối đời. Một nông dân phát hiện khẩu súng vào năm 1965 và nó đã được trưng bày tại Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam.

Mặc dù Art Auction, bên bán đấu giá khẩu súng, nói rằng không có cách nào xác nhận đó đúng là vũ khí đã cướp đi sinh mạng Van Gogh, họ khẳng định các cuộc kiểm tra cho thấy khẩu súng đã bị chôn vùi dưới đất trong 75 năm.

Trong khi đó, Viện Van Gogh, tổ chức phi chính phủ phụ trách bảo tồn nhà trọ mà danh họa đã ở trong vài tháng cuối đời ở Auvers-sur-Oise, lên án việc bán đấu giá khẩu súng là "thương mại hóa một thảm kịch". "Không có gì chứng minh khẩu súng thật sự liên quan đến cái chết của Van Gogh", tổ chức này ra tuyên bố. 

Phương Vũ (Theo AFP )

>> Xem thêm: 

Ngoại trưởng Iran cảnh báo chiến tranh toàn diện

Điều gì giúp một người thường thường như Tống Giang trở thành thủ lĩnh Lương Sơn Bạc?

7 thói quen chúng ta vẫn thường làm mỗi ngày mà hóa ra lại rất sai, có thể khiến bạn gặp rắc rối khó lường

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều