Loading...

Khảo sát toàn cầu: Việt Nam sẽ có tỷ lệ tăng lương cao thứ 2 thế giới

Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á và thứ 2 tại châu Á – Thái Bình Dương về tỷ lệ tăng lương trong năm 2020.

Tờ Bangkok Post ngày 13.11 dẫn báo cáo của công ty khảo sát ECA International (Anh) cho thấy Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về tỷ lệ tăng lương thực tế trong năm 2020, sau khi tăng 4% trong năm nay.
Các vị trí tiếp theo trong khu vực là Indonesia (4,6%), Campuchia (4,2%), Thái Lan (4,1%) và Philippines (3,7%). Trong khi đó, tỷ lệ tăng lương thực tế tại Singapore trong năm tới chỉ ở mức 3%, giảm so với 3,3% trong năm nay.
“Lao động tại Việt Nam và Thái Lan sẽ được tăng lương thêm khi so sánh  lương danh nghĩa dự kiến được chi trả và mức lạm phát thấp dự báo tại 2 nước này vào năm 2020”, theo chuyên gia Lee Quane, giám đốc châu Á của ECA International.
Theo ông, đây là xu hướng dài hạng của 2 nước nhờ sản xuất tiếp tục tăng trưởng và lạm phát được kiểm soát.
Các nước châu Á dẫn đầu về tăng lương thực tế, với 13 trong số 20 vị trí, trong đó có toàn bộ 5 vị trí dẫn đầu. Ấn Độ có mức tăng cao nhất châu Á với tỷ lệ 5,4%, trong khi Trung Quốc 3,6%.
Mức tăng bình quân khu vực châu Á – Thái Bình Dương là 3,2%, cao hơn nhiều so với toàn cầu (1,4%) và châu Âu (1,1%). Argentina đứng cuối bảng với lương thực tế dự báo sẽ giảm 22%.
Tin liên quanTừ 2020, lương cơ sở tăng lên 1,6 triệu đồng/tháng Bộ trưởng Tài chính cam kết bố trí đủ tiền để tăng lương 7% mỗi nămTăng giờ làm việc, nhân văn hay bất bình đẳng?

>> Xem thêm: 

Siêu tiêm kích F-35 Anh bị chim hạ gục

Vụ giết người vì tình chấn động Hong Kong: Từ mái ấm của 3 mẹ con trở thành ngôi nhà ma ám rợn người, sau 30 năm chưa thôi ám ảnh

Bí ẩn những con búp bê 300 năm tuổi, được chạm khắc cả nội tạng bên trong

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều