Loading...

Khảo sát 90% người HN muốn cấm xe máy: Chuyên gia lên tiếng

Một số chuyên gia khi được hỏi cho rằng, Hà Nội cần thông báo rõ nội dung và đối tượng mà Công an TP.Hà Nội khảo sát có kết quả hơn 90 số người dân được...

UBND TP.Hà Nội có tờ trình lên HĐND TP thông qua Đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2030”.

Trong đó, Công an TP đã tiến hành khảo sát 15.000 người dân Hà Nội tại 30 quận, huyện cho kết quả hơn 90% người dân ủng hộ cấm xe máy trong nội đô.

Khảo sát 90% người HN muốn cấm xe máy: Chuyên gia lên tiếng - ảnh 1 Khảo sát 90% người HN muốn cấm xe máy: Chuyên gia lên tiếng - ảnh 1Khảo sát 90% người HN muốn cấm xe máy: Chuyên gia lên tiếng - ảnh 3

Người dân cho rằng khảo sát của Công an Hà Nội về lộ trình cấm xe máy đến 2030 là chưa khách quan.

Chia sẻ với PV báo điện tử Dân Việt về quan điểm trên, một số chuyên gia cho rằng khảo sát của Hà Nội là cần thiết, tuy nhiên cần phải phân định rõ nội dung và đối tượng được khảo sát.

Ông Đào Ngọc Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Hà Nội cho rằng, điều này nên làm, quan trọng là khảo sát về nội dung gì, đối tượng nào? Đây là điều tra Xã hội học và là một trong những phương pháp tiếp cận cần thiết.

“Theo tôi Hà Nội cần làm rõ nội dung và đối tượng khảo sát và tiến hành nhiều phương pháp tiếp cận khác nữa như tiếp cận đa ngành, tiếp cận khoa học về việc này” - TS Nghiêm nói.

Về vấn đề này, KTS Trần Huy Ánh - Ủy viên BCH Hội kiến trúc sư Hà Nội - chia sẻ: Với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án phát triển đô thị, công tác khảo sát là một công tác vô cùng phức tạp, đòi hỏi tính chính xác mang tính khoa học cao, bao gồm nhiều bước từ phân loại đến kiểm tra. Nhiều khi những người làm công tác còn lúng túng, đôi khi trong khảo sát chưa tìm ra được vấn đề thực tại đúng nhất hay đáp ứng những yêu cầu của xã hội. Cho nên nhiều khi sau khi khảo sát cần nhìn nhận một cách tổng thể lại.

Chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề trên, một số người dân được hỏi cho rằng Hà Nội khảo sát như vậy là ngẫu nhiên và mang tính “thủ tục”.

Chị Lê Thanh Huyền (42 tuổi, quận Cầu Giấy) thắc mắc: “Công an Hà Nội tiến hành khảo sát như thế nào, sao không thấy công bố tiến trình, đối tượng khảo sát? Tôi nghĩ nhiều người dân Hà Nội mưu sinh bằng xe máy chắc cũng không muốn tự chặt “chân, tay” của mình”.

Trong khi đó, anh Nguyễn Ngọc Quang (30 tuổi, quận Hoàn Kiếm) khẳng định: “Nếu được hỏi “có đồng ý cầm xe máy không”, tôi cũng sẽ nói luôn là không đồng ý. Bởi hiện nay, 80-90% người dân Hà Nội đi xe máy, trong khi hệ thống giao thông công cộng chưa phát triển, chỉ đáp ứng chưa được 20% nhu cầu đi lại của người dân. Nếu có lộ trình rõ ràng tôi mới đồng ý”.

Khảo sát 90% người HN muốn cấm xe máy: Chuyên gia lên tiếng - ảnh 1 Khảo sát 90% người HN muốn cấm xe máy: Chuyên gia lên tiếng - ảnh 1Khảo sát 90% người HN muốn cấm xe máy: Chuyên gia lên tiếng - ảnh 6

Theo lộ trình, đến năm 2030 Hà Nội sẽ dừng hoạt động của xe máy đi vào nội đô.

Như Dân Việt đã đưa tin, UBND TP.Hà Nội vừa trình HĐND TP thông qua Đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2030”.

Trước đó, Công an TP.Hà Nội đã phát trên 15.000 phiếu khảo sát tại 30 quận, huyện. Kết quả thu được 84% ý kiến ủng hộ đề án tăng cường quản lý, hạn chế hoạt động của phương tiện giao thông cá nhân; 90,35% ủng hộ lộ trình cấm xe máy trong nội đô. Tuy nhiên, người dân yêu cầu phải có những điều kiện vận tải hành khách công cộng đáp ứng được nhu cầu đi lại. Tờ trình đề án sẽ được HĐND TP.Hà Nội xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 4 (ngày 3 đến 6.7).

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, lộ trình hạn chế phương tiện cá nhân, tiến tới dừng hoạt động xe cá nhân trong nội thành vào năm 2030 sẽ được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ năm 2017 đến 2018, Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ GTVT ban hành tiêu chuẩn với niên hạn của xe máy. Những năm tiếp theo, sẽ hướng tới phát triển hệ thống GTCC trên các tuyến đường và bắt đầu giảm phương tiện cá nhân ở những tuyến phố đã phát triển mạng lưới GTCC, thông minh.Cụ thể, từ nay đến năm 2020, Hà Nội sẽ tăng thêm 62 tuyến xe buýt, lan tỏa mạng lưới xe buýt nhanh ở nhiều tuyến phố khác, vận hành các tuyến đường sắt trên cao, tuyến đi bộ, xe đạp...

>> Xem thêm: 

Đảo lộn kế hoạch chơi Tết vì mưa giông

Ngán ngẩm hình ảnh người đàn ông trải chiếu ra giữa phố Hà Nội để nằm check in giữa trưa mùng 1 Tết

Đầu xuân, gặp cụ ông 66 tuổi đi xe máy qua 39 quốc gia, 40 vùng lãnh thổ: Vì tôi mơ mộng về cái thời trai trẻ mà tất cả chúng ta ai cũng từng có

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều