Loading...

Khánh Hoà cho học sinh nghỉ học, sơ tán dân vùng sạt lở để tránh bão

Tỉnh Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học trực tiếp từ ngày 26 27/10 và yêu cầu sơ tán dân trên các lồng bè, vùng sạt lở nguy hiểm để tránh bão số 9.

Chiều 25/10, Sở GD-ĐT Khánh Hòa đã có công văn khẩn yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học trực tiếp từ ngày 26 - 27/10 và chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến để tránh bão số 9. Sở này cũng yêu cầu các trường học chủ động điều chỉnh thời gian cho học sinh nghỉ học; kịp thời phối hợp với các lực lượng cứu hộ tại địa phương trong công tác ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại đơn vị.

Sáng cùng ngày, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện yêu cầu yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương ven biển phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục kêu gọi tàu thuyền còn hoạt động trên biển khẩn trương vào bờ hoặc tìm chỗ tránh, trú bão an toàn; thông báo cho ngư dân, các hộ nuôi trồng thủy sản trên các lồng bè, các tàu du lịch, các phương tiện đi lại trên biển biết thời gian phải ngưng các hoạt động đánh bắt, vận chuyển, lưu thông trên biển từ 18h ngày 25/10 cho đến khi kết thúc bão. Yêu cầu ngừng hoạt động cáp treo Vinpearland kể từ 10h ngày 26/10 cho đến khi kết thúc bão.

Khánh Hoà cho học sinh nghỉ học, sơ tán dân vùng sạt lở để tránh bão - ảnh 1

Người dân huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà chằng néo nhà cửa để chống bão. Ảnh L.H

UBND tỉnh Khánh Hoà cũng yêu cầu các đơn vị quản lý các khu neo đậu, tránh trú tàu thuyền tổ chức hướng dẫn việc neo đậu, sắp xếp tàu thuyền tại các khu tránh trú; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền. Phối hợp với chính quyền các địa phương thực hiện sơ tán người dân trên các lồng bè đến nơi an toàn, công tác sơ tán dân trên biển hoàn thành trước 6h ngày 26/10. Yêu cầu các địa phương sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, khu vực nguy cơ lũ ống, lũ quét hoàn thành trước 10h ngày 26/10.

Theo Tiền phong

>> Xem thêm: 

Giáo sư Stanford: Làm việc chăm chỉ 70 giờ/tuần thật vô nghĩa, LÀM ÍT HƠN là cách tốt nhất gia tăng hiệu quả!

Xuất hiện lò đào tạo Hoa hậu mới nổi ở miền Nam: Quy tụ dàn mỹ nhân đình đám, Thuỳ Tiên là đỉnh chóp nhất!

Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: Nhiều người nói em ăn gian!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều