Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Khẩn trương thông quan cho xe chở nông sản bị ùn ứ ở Lạng Sơn

Hiện tỉnh Lạng Sơn và các ngành liên quan đang khẩn trương thực hiện các biện pháp để giải quyết tình trạng các xe chở nông sản bị ùn ứ nghiêm...

Dù tỉnh Lạng Sơn đã cảnh báo các doanh nghiệp, bà con nông dân và các địa phương về tình trạng hoa quả, hàng nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc không được thông quan gây tắc nghẽn. Tuy nhiên, lượng xe chở hàng vẫn tiếp tục gia tăng nên tình trạng ùn ứ càng trở nên trầm trọng.

Vận chuyển nông sản từ Nam Trung Bộ và Nam Bộ ra nhưng hầu hết các xe phải chờ 3-4 ngày vẫn chưa đến lượt làm thủ tục xuất khẩu. Lực lượng Hải quan, Biên phòng tại tất cả các cửa khẩu Lạng Sơn đã tăng ca, bố trí lực lượng bổ sung, làm việc hết công suất nhưng mỗi ngày cũng chỉ làm thủ tục xuất khẩu được khoảng 800 xe.

Riêng cửa khẩu Tân Thanh chỉ làm thủ tục thông quan tối đa 300 xe/1 ngày, trong khi đó mỗi ngày có ít nhất 1.200 xe chở hàng nông sản lên đây để xuất khẩu sang Trung Quốc.

Sau khi tỉnh Lạng Sơn đã cảnh báo tình trạng ùn tắc cục bộ kéo dài tại các cửa khẩu, số lượng xe chở hàng lên tuy có giảm nhưng vẫn vượt xa khả năng thông quan. Đáng lo ngại là hiện đã có tình trạng chèn ép giá do thời gian vận chuyển và chờ đợi quá lâu.

Khẩn trương thông quan cho xe chở nông sản bị ùn ứ ở Lạng Sơn - ảnh 1 Ùn ứ xe chở nông sản ở Lạng Sơn, nhiều lái xe đối mặt với giá rét

VTV.vn - Tình trạng ùn ứ xe chở nông sản diễn ra những ngày qua ở cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn khiến nhiều lái xe phải đối mặt với tình hình thời tiết giá lạnh của miền Bắc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại ngay sau Tết Nguyên đán

Điều tra vụ nữ sinh lớp 9 gãy hai chân khi đi giặt khăn lau bảng

Phát hiện hàng tấn bánh kẹo trẻ em giả: Làm sao để chọn được sản phẩm an toàn?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều