Loading...

Khẩn trương khắc phục cháy rừng ở Bắc Giang

Đám cháy rừng tại Bắc Giang vẫn đang lan nhanh và bùng phát dữ dội, lực lượng huy động tham gia chữa cháy vẫn tiếp tục được tăng cường.

Liên tục 2 ngày qua, tỉnh Bắc Giang đã huy động nhiều lực lượng dập cháy rừng tại khu vực Khe Hang Cạn, ở huyện Yên Dũng. Thế nhưng đến sáng sớm nay (9/12), đám cháy đã bùng phát dữ dội trở lại và lan sang khu vực rừng ở các xã lân cận. Tại đây, nhiều tro than cháy âm ỉ, kết hợp với thời tiết hanh khô, gió mạnh, thực bì dày, khô nhiều ngày.

Tro than nóng của cây rừng cháy bị gió Đông Bắc thổi đi xa đã tạo thêm 3 điểm cháy lớn khác giáp ranh với địa phận rừng của thôn Tân Độ là: thị trấn Neo và xã Nham Sơn, đặc biệt là lan sang cả khu Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng. Nhận được thông tin, UBND xã Tân Liễu đã bố trí lực lượng nhưng do đám cháy lớn nên địa phương phải đề nghị cấp trên hỗ trợ lực lượng để xử lý.

Bên cạnh đó, Chi cục Kiểm lâm Bắc Giang cũng cử hàng chục cán bộ, chiến sĩ và nhiều phương tiện cứu hỏa trong đơn vị xuống tham gia chữa cháy rừng. Mặc dù địa phương đã huy động hàng trăm người tham gia nhưng do thời tiết hanh khô, các đám cháy trên núi cao, lại có nhiều vật liệu dễ cháy nên mới chỉ có một đám cháy thuộc địa phận xã Tân Liễu được khống chế.

Đến thời điểm cuối giờ chiều 8/12, đám cháy vẫn đang lan nhanh và bùng phát dữ dội, lực lượng huy động tham gia chữa cháy vẫn tiếp tục được tăng cường. Tuy nhiên đến thời điểm này đám cháy cơ bản được khống chế. Các lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm đếm, đo đạc diện tích và cây rừng bị thiệt hại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khẩn trương khắc phục cháy rừng ở Bắc Giang - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Đảo lộn kế hoạch chơi Tết vì mưa giông

Ngán ngẩm hình ảnh người đàn ông trải chiếu ra giữa phố Hà Nội để nằm check in giữa trưa mùng 1 Tết

Đầu xuân, gặp cụ ông 66 tuổi đi xe máy qua 39 quốc gia, 40 vùng lãnh thổ: Vì tôi mơ mộng về cái thời trai trẻ mà tất cả chúng ta ai cũng từng có

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều