Loading...

Khan hiếm căn hộ dưới 25 triệu đồng/m2 tại Hà Nội

Trong vòng 1 năm trở lại đây, thị trường Hà Nội rất khan hiếm các căn hộ có mức giá tầm trung.

Bà Bình (Hà Nội) đi tìm mua nhà tại khu vực Gia Lâm, nơi đang chuẩn bi lên quận vào thời gian tới. Tuy nhiên, việc tìm một dự án chung cư ở mức tầm trung này không dễ. Hiện nay, hầu hết các dự án chung cư ở Gia Lâm đều có mức giá từ 30 triệu đồng/m2 trở lên.

Khan hiếm căn hộ dưới 25 triệu đồng/m2 tại Hà Nội - ảnh 1

Dù dịch COVID-19 ảnh hưởng nhất định tới bất động sản, thế nhưng phân khúc nhà ở tầm trung dành cho người có nhu cầu ở thật vẫn đắt khách. (Ảnh: Dân trí)

Đất thổ cư cũng tăng giá mạnh. Khu vực này đang được đầu tư hàng loạt dự án giao thông như: cầu Vĩnh Tuy 2, cầu Tứ Liên, cầu Đuống 2. Một loạt các dự án của các doanh nghiệp lớn cũng được xây dựng ở phía Đông như Vinhome Ocean Park hay Ecopark. Một số dự án có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2, như Hanhomes Blue Star tại thị trấn Châu Quỳ, nằm gần các dự án lớn.

Theo Bộ Xây dựng, 70% - 80% người dân đô thị có nhu cầu mua nhà giá tầm trung. Thế nhưng, trên Thị trường chí có 20% dự án có mức giá này. Hà Nội và TP.HCM lại càng khan hiếm, do chi phí đầu vào cao.

Khan hiếm căn hộ dưới 25 triệu đồng/m2 tại Hà Nội - ảnh 2

Hiện nay, các chủ đầu tư lựa chọn phát triển phân khúc nhà tầm trung đã lựa chọn quy trình khép kín, tự phân phối, bán hàng.

Để tiết kiệm chi phí, hiện nay, các chủ đầu tư lựa chọn phát triển phân khúc nhà tầm trung đã chọn quy trình khép kín, tự phân phối, bán hàng, cắt giảm chi phí cho bên thứ 3. Để cạnh tranh với các dự án lớn, các dự án này cũng đầu tư đồng bộ trung tâm thương mại, bể bơi, tiện ích dịch vụ.

Theo các đơn vị chuyên nghiên cứu thị trường, phân khúc Bất động sản tầm trung có giao dịch tốt nhất trên thị trường, bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh.

Khan hiếm căn hộ dưới 25 triệu đồng/m2 tại Hà Nội - ảnh 3 Nguồn cung căn hộ Hà Nội thấp kỷ lục trong 7 năm qua

VTV.vn - Đây là con số rất đáng chú ý mới được công bố trong báo cáo Thị trường Bất động sản Hà Nội quý II của công ty nghiên cứu JLL Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Nhà đã hoàn thiện hút khách trong tháng Ngâu

Giải cứu nhà tái định cư tại TP.HCM

4 ưu điểm của dự án Melinh PLAZA Yên Bái

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều