Loading...

Khám phá quy trình sản xuất túi sinh học tự hủy

Hiện nay, túi sinh học tự hủy làm từ tinh bột đang được dùng ở rất nhiều chợ, tạp hóa, siêu thị… để thay thế cho những chiếc túi nylon độc hại.

Quy trình sản xuất túi sinh học tự hủy không hề đơn giản mà phải qua nhiều công đoạn. Không chỉ dùng tinh bột làm túi, hiện nhiều cơ sở còn tái chế túi nylon thành các loại túi sinh học tự hủy.

Thay vì mất hàng trăm năm để phân hủy như túi nylon, túi sinh học tự hủy chỉ mất từ 2 - 10 tháng. Đặc biệt, sau khi phân hủy ra đất, cây có thể trồng được tại chính khu vực này.

Theo thống kê, mỗi tháng, hàng chục nghìn tấn túi nylon được thải ra từ các khu chợ. Tuy nhiên, việc thay đổi thói quen dùng túi nylon hàng ngày không phải đơn giản.

Túi sinh học tự hủy được làm từ tinh bột, phân hủy nhanh, thân thiện với môi trường nên đang được nhiều chợ và siêu thị tuyên truyền sử dụng thay túi nylon độc hại. Chợ Tân Định là một trong những chợ đầu tiên tại TP.HCM vận động các tiểu thương sử dụng túi sinh học tự hủy.

Tuy nhiên dù là túi nylon hay túi sinh học tự hủy, người dân vẫn nên hạn chế sử dụng loại túi này và nên sử dụng túi vải dùng nhiều lần để bảo vệ môi trường.

Khám phá quy trình sản xuất túi sinh học tự hủy - ảnh 1 Nhiều loại túi không có khả năng tự hủy như quảng cáo

VTV.vn - Thực nghiệm của Đại học Plymouth, Vương quốc Anh cho thấy, những chiếc túi dán nhãn "tự phân hủy" lại không thể phân hủy như quảng cáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Du học sinh Việt bỏ trốn ở Hàn Quốc - đừng đổ tại hoàn cảnh

Ngủ giường băng trong khách sạn lạnh nhất thế giới

Ghé thăm làng tranh Đông Hồ Bắc Ninh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều