Loading...

Khám phá Leeuwarden, Hà Lan - Thủ đô văn hóa châu Âu

Tháng 1/2018, thủ đô Valetta của quốc đảo Malta và thành phố Leeuwarden của Hà Lan được EU lựa chọn là hai thủ đô văn hóa của khu vực châu Âu năm...

Leeuwarden - thủ phủ của Friesland, phía bắc Hà Lan, nơi sinh sống của 100.000 người dân, được gọi với nickname Amsterdam thu nhỏ bởi ở đây cũng có dòng kênh thơ mộng, hai ven bờ là các dãy nhà san sát đặc trưng kiến trúc châu Âu.

Ông Ferd Crone, Thị trưởng Thành phố Leeuwarden, cho biết: "Chúng tôi muốn Giao lưu văn hóa với những nơi khác của châu Âu để có thể cùng nói về các vấn đề chung như biến đổi khí hậu, nghèo đói, thất nghiệp, đa ngôn ngữ. Hãy cùng là một châu Âu thống nhất và hướng về tương lai".

Theo đúng tinh thần đó, lãnh đạo cùng người dân Leeuwarden đã cùng rung chuông khởi động các chương trình văn hóa của năm 2018. Xuyên suốt chương trình sẽ có khoảng 800 dự án hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, với sự tham gia của người dân.

Đến với Leeuwarden, địa điểm không thể bỏ qua là tháp nghiêng Liowada - nơi từng là nhà thờ lớn nhất Hà Lan, hay các trung tâm văn hóa, rạp phim, nơi du khách có thể lắng nghe câu chuyện về nhà điêu khắc nổi tiếng Hà Lan M.C.Escher, sinh ra tại Leeuwarden năm 1898 và nữ điệp viên huyền thoại Mata Hari trong Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất, cái tên quen thuộc với nhiều bộ phim, cũng xuất thân từ thành phố này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Thích nghi với lối sống mới thời COVID-19

Sự kiện đặc biệt được tổ chức thay thế cuộc thi âm nhạc lớn nhất châu Âu

Bữa ăn miễn phí tại Pattaya, Thái Lan trong dịch COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều