Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, vào tối 27/4, các phòng nghiệp vụ Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành khám xét nhà ông Phan Hữu Phượng (50 tuổi, biệt danh Phượng “râu”) tại thị trấn Ea T’Linh, Cư Jut, Đắk Nông.
Theo quan sát, ngôi nhà ông Phượng nằm bên cạnh quốc lộ 14. Nhiều chiến sĩ công an tiến hành phong tỏa ngôi nhà, không cho người lạ tiếp cận để phục vụ công tác khám xét.
Khám nhà ông chủ bãi gỗ tại vườn quốc gia Yok Đôn - ảnh 2 Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà ông Phan Hữu Phượng.
Khám nhà ông chủ bãi gỗ tại vườn quốc gia Yok Đôn - ảnh 3
Khám nhà ông chủ bãi gỗ tại vườn quốc gia Yok Đôn - ảnh 4 Ông Phượng (áo trắng).
Trước đó vào chiều cùng ngày, cơ quan Công an cũng đã tiến hành kiểm tra xưởng gỗ nằm ngay phía sau ngôi nhà lớn của ông Phượng.
Như tin đã đưa, vào rạng sáng 27/4 ,Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49), Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C44) Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm Bộ Công an đã bắt quả tang 2 xe tải vận chuyển hàng chục khối gỗ quý hiếm của Phượng râu, đồng thời đột kích các nhà kho, bãi tập kết các loại gỗ quý của đường dây mua bán, vận chuyển, khai thác gỗ trái phép được cho là do đối tượng này cầm đầu, trong đó có bãi tập kết gỗ trong VQG Yok Đôn (Buôn Đôn, Đắk Lắk).

Trong biên bản kiểm tra của cơ quan chức năng, bãi tập kết kể trên rộng khoảng 250m2. Xung quanh lán trại có một số bãi gỗ. Các bãi gỗ này nghi của ông Phượng khai thác trái phép rồi tẩu tán về hướng huyện Cư Jút. Tại lán trại còn có một số xe độ chế và công an cũng bắt giữ nhiều tang vật như: cưa máy, xăng dầu, cân gỗ…