Loading...

Khai trương đường bay Hà Nội - Điện Biên bằng máy bay phản lực

Hôm nay (14/10), lần đầu tiên Cảng hàng không Quốc tế Điện Biên Phủ đã đón máy bay phản lực có tải trọng lớn đáp xuống.

Đây cũng là chuyến bay thương mại nội địa đầu tiên được khai trương sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Sau gần 40 phút, xuất phát từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, máy bay phản lực Embraer 190 đã đáp xuống Cảng Hàng không Điện Biên Phủ.

Bamboo Airways cho biết, ngay trong ngày đầu mở bán, hãng đã phải tăng cường thêm 1 chuyến bay để phục vụ nhu cầu của hành khách.

"Việc khai thác bằng dòng máy bay phản lực này sẽ rút ngắn thời gian khai thác xuống còn 35 - 40 phút, rất thuận tiện cho người dân, cho giao thương và du lịch. Sau khi khai trương đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh đi Điện Biên, chúng tôi sẽ nghiên cứu mở tiếp các đường bay từ miền Trung và các địa phương khác đến Điện Biên", Tổng Giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng cho biết.

Khai trương đường bay Hà Nội - Điện Biên bằng máy bay phản lực - ảnh 1

máy bay phản lực Embraer 190 của Bamboo Airways hạ cánh tại Cảng Hàng không Điện Biên Phủ. (Ảnh: Xuân Tư - TTXVN)

Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác đường bay này với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần và tăng dần theo nhu cầu thực tế của hành khách.

Trong điều kiện khai thác bình thường, máy bay phản lực Embraer 190 có thể vận chuyển 100 hành khách/chuyến bay.

Cảng Hàng không Điện Biên Phủ là sân bay có điều kiện hạ tầng, khí tượng đặc thù và phức tạp. Việc đưa vào khai thác máy bay phản lực có tải trọng vận chuyển lớn, tốc độ cao sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho địa phương.

"Có ý nghĩa lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, phát triển liên vùng khu vực Tây Bắc cũng như tỉnh Điện Biên, thu hút đầu tư, thu hút du khách. Người dân, du khách khi đi máy bay đến Điện Biên đều được đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch", Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Nguyễn Văn Thắng nhận định.

Ở thời điểm hiện tại, với chặng bay Điện Biên - Hà Nội, hành khách bay phải đạt đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Y tế.

Bamboo Airways cho biết, đường bay thẳng khứ hồi TP Hồ Chí Minh - Điện Biên sẽ được hãng này đưa vào khai thác từ tháng 12 năm nay để đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp cao điểm lễ Tết của hành khách.

Khai trương đường bay Hà Nội - Điện Biên bằng máy bay phản lực - ảnh 2 Nối lại chuyến bay khứ hồi Hà Nội - Điện Biên từ 13/10

VTV.vn - TP Hà Nội đã thống nhất nối lại chuyến bay khứ hồi Hà Nội - Điện Biên bắt đầu từ ngày hôm nay (13/10) với ghế ngồi giãn cách 50% trên mỗi chuyến bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Kinh tế vĩ mô ổn định: Nền tảng cho phục hồi

Doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm, hàng trăm công nhân khốn khổ

Trở lại thành phố hay ở quê: Bài toán cơm áo gạo tiền hậu COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều