Loading...

Khai quật mộ của người bà quá cố, người đàn ông kinh hãi phát hiện ra bên trong quan tài chỉ có toàn thú nhồi bông

Việc nhầm lẫn tai hại này đã khiến ông Marn Chuan Lee, ở Singapore cảm thấy rất bàng hoàng và đau đớn vì không biết hài cốt của người bà dấu yêu đang ở đâu.

Trong suốt 39 năm kể từ ngày bà qua đời, cứ 3 tháng một lần, ông Marn Chuan Lee ở Singapore lại tới thăm mộ bà rồi quét dọn, thậm chí còn lắp thêm đèn cho mộ của cụ bà trông sáng sủa hơn.

Thế rồi trong một lần mộ của cụ bà quá cố được khai quật vào hồi tháng 8 vừa qua, ông Lee đã rất sốc và suy sụp khi nhìn thấy bên trong quan tài không phải thi thể người bà. Hóa ra, cỗ quan tài mà ông Lee thờ phụng suốt bao năm lại chứa toàn là thú nhồi bông, vài cây bút chì màu và vòng cổ - những di vật không liên quan tới bà.

Khai quật mộ của người bà quá cố, người đàn ông kinh hãi phát hiện ra bên trong quan tài chỉ có toàn thú nhồi bông - ảnh 1

Vụ việc xảy ra ở nghĩa trang Choa Chu Kang, Singapore.

Người đàn ông 50 tuổi đã rất đau đớn sau khi biết tin: "Tôi cảm thấy mình sắp phát điên rồi. Chẳng lẽ ai đó đã trộm xác của bà đi, chúng tôi biết đi đâu tìm bây giờ?" - ông Lee nghẹn ngào.

Nghi ngờ có sự nhầm lẫn, ông Lee liền đề nghị Cơ quan Môi trường Quốc gia (NEA) ở Singapore khai quật thêm hai ngôi mộ ở bên cạnh ngôi mộ được cho là của người bà vào ngày 2/10 vừa qua. Tuy nhiên, hai ngôi mộ được khai quật lại là của hai người đàn ông và không liên quan tới bà của ông Lee. cơ quan NEA cho biết, rất có thể bia mộ đã bị đặt sai và dẫn đến sự sai sót không đáng có này.

Không cam lòng bỏ cuộc, người đàn ông tiếp tục tìm kiếm và phát hiện hài cốt của bà mình vào ngày 11/10, sau khi cơ quan NEA khai quật thêm 5 ngôi mộ nữa trong khu nghĩa trang. Vào ngày 16/10 vừa qua, đại diện NEA cho biết sự cố nhầm lẫn đáng tiếc này đã xảy ra từ 39 năm trước: "Một ngôi mộ đã không được người nhà đặt bia mộ đề tên. Do sai sót trong quá trình đặt vị trí nên một bia mộ đã được đặt ở giữa hai ngôi mộ liền kề." Chính sự bất cẩn này đã khiến 9 ngôi mộ khác bị đảo lộn danh tính suốt mấy chục năm.

Khai quật mộ của người bà quá cố, người đàn ông kinh hãi phát hiện ra bên trong quan tài chỉ có toàn thú nhồi bông - ảnh 2

Chỉ vì sai sót trong việc đặt bia mộ mà 9 ngôi mộ khác cũng đã bị đảo lộn danh tính.

Cơ quan này đã sắp xếp lại tên tuổi của người đã khuất cho phù hợp với vị trí huyệt mộ của họ, đồng thời xin lỗi người dân vì sơ suất mình gây ra. Đây là lần đầu tiên cơ quan NEA mắc phải sai lầm nghiêm trọng như thế trong suốt quá trình khai quật 16.800 ngôi mộ từ ngày 30/9 đến nay.

Ông Lee cho biết, thời gian chờ đợi các cơ quan chức năng tìm ra hài cốt của bà chính là cực hình đối với ông: "Tôi không thể tập trung làm việc, đến ăn uống, ngủ nghỉ cũng không màng." Ông Lee còn tuyệt vọng tới nỗi viết cả thư gửi tới tòa soạn báo Lianhe Wanbao để nhờ truyền thông giúp đỡ. Sau khi tìm được hài cốt của người bà quá cố, ông Lee đã nhanh chóng hỏa táng hài cốt của bà và mang về nhà thờ phụng do ông quá lo sợ chuyện nhầm lẫn sẽ xảy ra một lần nữa.

Được biết, người bà quá cố đã nuôi lớn ông Lee và 6 anh chị em khác của ông. Đến năm 12 tuổi, ông chưa kịp báo đáp công ơn nuôi dưỡng thì bà đã qua đời. Ông Lee bồi hồi nhớ lại: "Tôi vừa mới đoàn tụ cùng bà sau bao nhiêu năm, tôi không dám nghĩ tới chuyện để mất bà thêm lần nào nữa."

(Nguồn: Straits Times)

>> Xem thêm: 

Người đàn ông bị cá sấu ăn thịt mất xác, đến 16 năm sau cảnh sát mới phát giác âm mưu thâm độc của ả vợ và gã bạn thân

Mặt tối sau những trại trẻ mồ côi: Nơi những đứa trẻ bị bắt ăn mặc rách rưới, đóng giả không cha không mẹ để lợi dụng tình thương của du khách nước ngoài

8 việc cần phải làm ngay nếu phát hiện đang bị theo dõi giữa đường: Cẩn thận nguy hiểm, đặc biệt là chị em phụ nữ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều