Loading...

Khai mạc Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ 2019

Tại lễ khai mạc, đông đảo du khách thập phương đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại các trại văn hoá.

Trong khuôn khổ các hoạt động nghệ thuật, văn hoá, thể thao phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019, sáng nay (10/4), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, diễn ra lễ khai mạc Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng và dân ca Phú Thọ.

Khai mạc Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ 2019 - ảnh 1
Khai mạc hội trại văn hóa liên hoan văn nghệ quần chúng.

Tham gia trại văn hoá năm nay có 23 trại của 13 huyện, thành, thị cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Liên hoan văn nghệ quần chúng có sự góp mặt của 27 đội văn nghệ đến từ các câu lạc bộ hát Xoan và dân ca Phú Thọ.

Hội trại văn hóa với lối kiến trúc mô phỏng ngôi nhà người Việt mang đậm nét văn hóa thời đại Hùng Vương, cùng với không gian trưng bày các sản phẩm địa phương làm phong phú thêm các hoạt động, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ du khách thập phương. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá sản vật đặc trưng của vùng Đất Tổ, tôn vinh các làn điệu dân ca, dân vũ, những lễ hội truyền thống, diễn xướng dân gian đặc sắc.

Ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ cho biết: “Hội trại văn hóa và liên hoan văn nghệ quần chúng, hát xoan, hát dân ca của tỉnh Phú Thọ năm nay để phục vụ đồng bào về dự hội. Quy mô của các trại là mô phỏng các ngôi nhà của người Việt và mang những nét hoa văn của thời đại Hùng Vương và được trải nghiệm những diễn xướng văn hóa. Chúng tôi mong muốn đem đến cho người dân và du khách thập phương một không khí ấm áp, linh thiêng của tín ngưỡng thờ cúng Hùng vương. Qua đây, giúp nhân dân hiểu được không gian đất tổ, cội nguồn và đặc biệt là lòng thành kính, tri ân công đức tổ tiên”.

Khai mạc Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ 2019 - ảnh 2
Hội trại văn hóa tại lễ hội Đền Hùng.

Tại lễ khai mạc, đông đảo du khách thập phương đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại các trại văn hoá như: Múa cồng chiêng của dân tộc Mường thuộc trại Thanh Sơn, múa ơn đảng, Bác Hồ tại trại văn hoá huyện Phù Ninh…

Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14/4 (tức từ ngày mùng 6 đến hết ngày 10/3 âm lịch)./.

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều