Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Khai mạc Hội nghị Kết nối cung-cầu hàng hóa 2017 tại T​P Hồ Chí Minh

Hơn 2.760 doanh nghiệp của ​gần 40 tỉnh, thành phố đăng ký tham gia Hội nghị Kết nối cung-cầu hàng hóa 2017, tổ chức trong 2 ngày 8 và 9/12, tại Nhà thi đấu Phú...

Khai mạc Hội nghị Kết nối cung-cầu hàng hóa 2017 tại T​P Hồ Chí Minh - ảnh 1Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ngày 8/12, Hội nghị Kết nối cung-cầu hàng hóa 2017, do Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Sở Công Thương các tỉnh, thành tổ chức đã khai mạc tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng thời, hội nghị này nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các bên kết nối và các địa phương. Hội nghị năm nay kéo dài trong hai ngày 8 và 9/12, với quy mô lớn hơn những năm trước.

Tại Hội nghị Kết nối cung-cầu hàng hóa 2017 trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc sản, đặc trưng của các vùng miền trên khắp cả nước.

Cụ thể, có hơn 2.760 Doanh nghiệp của ​gần 40 tỉnh, thành phố đăng ký tham gia, với quy mô 450 gian hàng tiêu chuẩn, gồm: khu vực giới thiệu và Kinh doanh hàng hóa địa phương; sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu; sản phẩm uy tín của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác; sản phẩm chuyên ngành công nghiệp hỗ trợ; Ngôi nhà địa phương…

[Nhiều tín hiệu tích cực về triển vọng kinh tế Việt Nam 2018]

Song song với việc kết nối hàng nông sản, sản phẩm đặc sản truyền thống, hội nghị năm nay mở rộng kết nối các sản phẩm công nghiệp, công nghiệp phụ trợ, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các tỉnh, thành và các sản phẩm đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.

Đồng thời, kết nối xuất khẩu thông qua các tập đoàn bán lẻ, hệ thống phân phố lớn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh như Saigon Co.op, Satra, Centra Group, LOTTE Mart, MM Mega Market; kết nối các tổ chức tín dụng với đơn vị sản xuất kinh doanh, cung ứng nông sản, hợp tác xã…

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, bên cạnh việc tìm đầu ra cho sản phẩm mới, sản phẩm chưa có Thị trường tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội nghị Kết nối cung-cầu hàng hóa 2017 còn tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giao thương và tăng cường các mối liên kết, quan hệ hợp tác đã thiết lập giữa các bên, hướng đến mục tiêu hình thành các chuỗi cung ứng tối ưu.

Khai mạc Hội nghị Kết nối cung-cầu hàng hóa 2017 tại T​P Hồ Chí Minh - ảnh 2Đại biểu tham quan tìm hiểu các sản phẩm đặc trưng của các tỉnh, thành trưng bày tại hội thảo. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Đặc biệt, lần đầu tiên Hội nghị Kết nối cung-cầu hàng hóa triển khai các hoạt động kết nối online thông qua website www.ketnoicungcau.vn, mở rộng các kênh thông tin, các doanh nghiệp hoàn toàn chủ động tiếp cận.

Bên cạnh đó, các nhà phân phối thiết lập các trạm thông tin để trao đổi cụ thể với các nhà cung ứng về nhu cầu chất lượng, bao bì, thị hiếu… của người tiêu dùng Thành phố Hồ Chí Minh, từ đó định hướng sản xuất những sản phẩm thị trường đáp ứng nhu cầu thị trường.

Được triển khai từ năm 2011, đến nay Hội nghị Kết nối cung-cầu hàng hóa đã trở thành điểm đến tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp, nhà bán lẻ, đơn vị sản xuất kinh doanh trong cả nước và nước ngoài.

Từng bước thúc đẩy hình thành chuỗi cung ứng, tiết giảm chi phí trung gian, định hướng đầu tư quy mô lớn, truy xuất nguồn gốc…

Hội nghị đã khẳng định thương hiệu và được các địa phương hết sức quan tâm, tổ chức định kỳ thường niên cũng như tạo được sức lan tỏa lớn trong hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp.

Thành phố Hồ Chí Minh luôn là địa phương năng động, có truyền thống sáng tạo, liên tục tìm tòi, mạnh dạn áp dụng nhiều giải pháp mới. Với vai trò đầu tàu khu vực phía Nam, những giải pháp này luôn có tác động lớn đến các địa phương.

Điển hình nhiều giải pháp và chương trình qua triển khai thực tế đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ như Chương trình Bình ổn thị trường, hợp tác thương mại, truy xuất nguồn gốc thực phẩm... và nhận được sự hưởng ứng của các tỉnh, thành phố khác./.

>> Xem thêm: 

Đại gia bán nhà thu tiền đút túi vẫn nợ hàng trăm tỷ tiền sử dụng đất

Bảo hiểm bảo lãnh thông quan giải tỏa gánh nặng doanh nghiệp

Chọn ưu đãi JOY+ từ Maritime Bank cho ngày 20/10

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều