Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Khai mạc Diễn đàn Doanh nhân Trung Quốc-ASEAN lần thứ 2 tại Côn Minh

Với chủ đề “Thúc đẩy sáng tạo, cùng nhau đồng hành Đón chào kỷ nguyên kinh tế mới của châu Á,” sáng 8/12, Diễn đàn doanh nhân Trung Quốc-ASEAN lần thứ...

Khai mạc Diễn đàn Doanh nhân Trung Quốc-ASEAN lần thứ 2 tại Côn Minh - ảnh 1Quang cảnh lễ khai mạc Diễn đàn. (Nguồn: Vietnam+)

Với chủ đề “Thúc đẩy sáng tạo, cùng nhau đồng hành - Đón chào kỷ nguyên kinh tế mới của châu Á,” sáng 8/12, Diễn đàn Doanh nhân Trung Quốc-ASEAN lần thứ hai đã khai mạc tại Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc.

Sau thành công của lần tổ chức đầu tiên tại Tây Song Bản Nạp, diễn đàn năm nay đã thu hút được sự tham dự của gần 1.000 doanh nhân, học giả Trung Quốc và các nước ASEAN.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Cai Esheng, Chủ tịch Trung tâm tài chính hợp tác Nam Nam, cho biết cùng với sự sáng tạo, phát triển, cộng thêm sự giao lưu về tư tưởng, Diễn đàn doanh nhân Trung Quốc-ASEAN đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Trung Quốc và ASEAN. Diễn đàn này là dịp để các bên cùng nhau bàn bạc, thảo luận về những cơ hội hợp tác mới.

Tham dự diễn đàn, Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ông Nguyễn Văn Hải, cho biết Diễn đàn Doanh nhân Trung Quốc-ASEAN là một tổ chức diễn đàn Quốc tế của khu vực, được thành lập bởi các doanh nhân Trung Quốc và các quốc gia ASEAN.

"Mục đích của diễn đàn là để xây dựng một nền tảng đối thoại cấp cao cho lãnh đạo doanh nghiệp, chính khách và học giả học từ cả hai bên, tạo một nền tảng kết nối doanh nghiệp Trung Quốc và ASEAN cùng với sự kết nối với các cơ sở nghiên cứu," ông Hải nói.

Được chọn là địa điểm tổ chức diễn đàn thường niên nên việc quảng bá tỉnh Vân Nam trở thành nội dung quan trọng của diễn đàn Doanh nhân Trung Quốc-ASEAN lần thứ hai.

Việc đưa Vân Nam trở thành "Trung tâm bức xạ" với Nam Á và Đông Nam Á như nhiệm vụ của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đặt ra cho tỉnh, cũng là định hướng và hướng đi mới trong chính sách đối ngoại của Vân Nam.

Chia sẻ về điều này, ông Vũ Tiến Hùng, Lãnh sự thương mại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, cho biết trước đây Trung Quốc coi Quảng Tây là cầu nối trong việc phân phối các sản phẩm của nước này vào Thị trường Đông Nam Á nhưng với việc tổ chức Diễn đàn doanh nhân Trung Quốc-ASEAN ở Côn Minh lần này như một sự thể hiện Trung Quốc đang dần đưa Vân Nam trở thành một cầu nối phân phối.

Khai mạc Diễn đàn Doanh nhân Trung Quốc-ASEAN lần thứ 2 tại Côn Minh - ảnh 2(Nguồn: Vietnam+)

Diễn đàn Doanh nhân Trung Quốc-ASEAN ra đời bởi xu hướng nhất thể hóa kinh tế toàn cầu và kinh tế khu vực, cùng với sự thâm nhập thực tế ngày một mạnh mẽ của sáng kiến "Một vành đai, một con đường."

Đặc biệt, sự ra đời của diễn đàn này trở nên quan trọng khi mối quan hệ giữa Trung Quốc và các nước ASEAN phát triển mạnh mẽ trên mọi phương diện, mong muốn giao lưu hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên ngày càng lớn.

Diễn ra từ ngày 7-10/12, Diễn đàn Doanh nhân Trung Quốc-ASEAN sẽ tập trung thảo luận các vấn đề như: tài chính, sáng kiến "Một vành đai, một con đường," vấn đề dưỡng lão của Trung Quốc, Du lịch và sự phát triển của nông thôn Trung Quốc.../.

>> Xem thêm: 

Khai trương quần thể du lịch FLC Hạ Long

Bão giảm giá, khuyến mại mừng Tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup

Rời Lã Vọng, đại gia Lê Văn Vọng đầu tư dự án 1.126 tỷ đồng tại Hòa Bình

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều