Loading...

Khai giảng lớp học tiếng Việt cho con em kiều bào ở Hà Lan

Ngày 15/10, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa đã Khai giảng lớp dạy tiếng Việt cho con em kiều bào tại Hà Lan do Đại sứ quán phối hợp với Hội người...

Khai giảng lớp học tiếng Việt cho con em kiều bào ở Hà Lan - ảnh 1Đại sứ Ngô Thị Hòa khai giảng lớp dạy tiếng Việt. (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)

Ngày 15/10, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa đã Khai giảng lớp dạy tiếng Việt cho con em Kiều bào Việt Nam tại Hà Lan do ĐSQ phối hợp với Hội người Việt Nam ở Hà Lan tổ chức.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Đại sứ Ngô Thị Hòa nhấn mạnh, được sự hỗ trợ của Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ quán tổ chức Lớp học tiếng Việt đầu tiên tại Hà Lan cho các em nhằm giúp các gia đình kiều bào duy trì ngôn ngữ mẹ đẻ cho các cháu nhỏ, cho những thanh thiếu niên chưa biết tiếng Việt, giúp tăng cường sự giao tiếp tiếng Việt giữa con em với nhau và trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, khuyến khích các em hướng về quê hương, đóng góp cho quê hương khi các em trưởng thành.

Đại sứ cũng mong muốn lớp học có thêm các giờ sinh hoạt văn hóa Việt để các em học sinh được xem, nghe và hưởng thụ văn hóa Việt qua sách báo, truyền hình và internet.

Đại sứ mong muốn các gia đình kiều bào và Hội người Việt Nam tại Hà Lan hỗ trợ các em tới lớp và khuyến khích các em học tập chăm chỉ.

Trong những buổi học đầu tiên, phụ huynh có vai trò quan trọng giúp các em vượt qua khó khăn ban đầu, hòa nhập với lớp và thích nghi dần với giáo viên và chương trình đào tạo.

Khai giảng lớp học tiếng Việt cho con em kiều bào ở Hà Lan - ảnh 2Lớp học tiếng Việt đầu tiên gồm 10 em học sinh. (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)

Thay mặt cho các gia đình có con em tham dự lớp học, đại diện Hội người Việt ông Phạm Văn Đình bày tỏ xúc động, cảm ơn Đại sứ quán và Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài đã quan tâm, dành cho các em món quà đặc biệt nhân dịp Trung thu; khẳng định các gia đình sẽ hỗ trợ các cháu và phối hợp với lớp học để con em học tập đều đặn, đạt kết quả tốt.

Em Lam My, 16 tuổi, học sinh lớn của lớp cho biết mong muốn của em được học tiếng Việt để có thể giao tiếp bằng tiếng Việt với các bạn tham dự trại hè thanh thiếu niên tại Việt Nam do Bộ Ngoại giao tổ chức hàng năm.

Các em học sinh tới học đều xuất phát từ mong muốn được học tiếng Việt, tiếng mẹ đẻ.

Trong năm học 2017-2018, lớp học do Đại sứ quán tổ chức dự kiến sẽ có 10 học sinh là các em lứa tuổi từ 6 đến 16. Mục tiêu của lớp học là nhằm rèn cho các em biết đọc và biết viết tiếng Việt, có thể giao tiếp và hiểu được tiếng Việt, qua đó thêm yêu gia đình, yêu quê hương và hướng về cội nguồn.

Bên cạnh giáo viên của Đại sứ quán, các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hà Lan sẽ tới trợ giảng và dạy học cho các em trong năm đầu tiên.

Khai giảng lớp học tiếng Việt cho con em kiều bào ở Hà Lan - ảnh 3 Đại diện Hội người Việt tại Hà Lan phát biểu. (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)

Khai giảng lớp học tiếng Việt cho con em kiều bào ở Hà Lan - ảnh 4 (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)

>> Xem thêm: 

Bốn du khách bị lũ cuốn trôi tại Lâm Đồng, 2 người vẫn đang mất tích

Làm rõ vụ nam giáo viên tử vong trong tình trạng lõa thể

Thái Nguyên: Kinh hoàng ô tô đấu đầu xe máy, một người bị hất văng lên mái nhà tử vong

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều