Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Khách Trung Quốc tức giận vì bị phân biệt trong quán cà phê của Australia

Trong hóa đơn, cửa hàng ở Sydney không ghi tên của Chen mà viết "người châu Á". Du lịch

Katherine Chen, người Trung Quốc, đã tới quán cà phê ở Surry Hills, ngoại ô Sydney, Australia để mua đồ ăn. Cô gọi món bánh mì nướng nho khô. Khi nhận đồ và trả tiền, Chen phát hiện có điều khác biệt trên hóa đơn của mình. Thay vì ghi tên thực khách, cửa hàng đã nhìn vào màu da để ghi nhớ thông tin về Chen: "người châu Á",  Sun  đưa tin ngày 6/12.

Khách Trung Quốc tức giận vì bị phân biệt trong quán cà phê của Australia - ảnh 1

Chen bất ngờ vì nhân viên quán ăn gọi mình là "người châu Á". Ảnh: Sun.

Thực khách 36 tuổi ban đầu cảm thấy ngạc nhiên trước cách gọi này. Chia sẻ trên Whimn, cô khẳng định không cảm thấy bị xúc phạm quá nhiều vì điều này. "Tôi biết là những người làm trong ngành dịch vụ đôi khi sẽ tìm ra một đặc điểm nhằm phân biệt khách hàng. Gọi là người châu Á là cách mô tả dễ dàng nhất với họ về tôi".

Tuy vậy, Chen xác định đây là một vấn đề nghiêm trọng và cần được giải quyết triệt để. "Sự việc là một ví dụ về việc phân biệt. Nếu tôi là người da trắng, sẽ không ai gọi tôi là 'Người da trắng'. Hơn nữa, tôi là một người thân thiện, phục vụ có thể hỏi tên tôi để ghi vào hóa đơn".

Đây không phải lần đầu tiên các thực khách châu Á bị phân biệt đối xử khi đến các quốc gia như Australia, Mỹ hay châu Âu. Ngày 3/12, Next Shark đưa tin về việc một người Mỹ gốc Philippines tên John Festejo bị phân biệt tại quán cà phê ở Vacaville, California, Mỹ. Thay vì gọi anh là John, nhân viên lại dùng từ "Chang" để gọi anh đến lấy đồ. Cuối cùng, John cũng nhận được lời xin lỗi từ Quản lý cửa hàng.

Anh Minh

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

10 điều về Malaysia - nước tranh tài với Việt Nam trong chung kết AFF Cup

10 điều về Malaysia - quốc gia đầu tiên gắn chíp điện tử vào hộ chiếu

Hành khách bất ngờ được người lạ ở khoang nhất nhường ghế

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều