Loading...

Khách phóng uế trong đền thiêng Machu Picchu

Các đối tượng người nước ngoài bị bắt hôm 12/1 có thể nhận 4 năm tù nếu bị kết tội phá hoại di sản quốc gia của Peru.

Nhóm khách gồm một người Pháp, hai người Brazil, hai người Argentina và một người Chile bị bắt giữ khi xâm phạm khu vực cấm trong Đền Mặt Trời, nơi diễn ra các nghi lễ tôn giáo của người Inca. 

Wilbert Leyva, cảnh sát trưởng thành phố Cusco, cho biết hiện trường có một hòn đá bị rơi khỏi tường, gây nứt sàn. Lực lượng chức năng còn tìm thấy phân trong khu vực cấm của đền thiêng. Những du khách trên có thể lãnh ít nhất 4 năm tù nếu bị kết tội phá hoại di sản của Peru.

Khách phóng uế trong đền thiêng Machu Picchu - ảnh 1

Đền mặt trời bên trong thành cổ Machu Picchu. Ảnh: Jaunty Jane.

Machu Picchu được xây dựng trên sườn núi cao 2.430 m ở đông nam Peru, cách thành phố Cuzco khoảng 100 km. Công trình có niên đại từ khoảng năm 1450 được xem là biểu tượng nổi tiếng nhất của Đế chế Inca (1438 - 1533) và là một trong những trung tâm khảo cổ quan trọng nhất tại Nam Mỹ.

Thành cổ Machu Picchu được chia thành ba khu vực riêng biệt, gồm đất nông nghiệp, nhà ở và đền thờ. Năm ngoái, chính phủ Peru đã hạn chế khách tới ba địa điểm chính là Đền Mặt Trời, Đền thờ Condor và Đá Intihuatana để bảo vệ các tàn tích trước tình trạng xuống cấp.

Đoàn Dương (Theo AFP )

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

Bát canh không thể thiếu ngày Tết ở Hàn Quốc/Bát canh người Hàn ăn ngày Tết để thêm một tuổi

Cắt táo đoán tương lai dịp năm mới

Điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Giang Tô

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều