Loading...

Khách hàng Horeca tham quan trạm trung chuyển cá Metro Cần Thơ

Vừa qua, hơn 50 khách hàng Horeca khu vực Miền Nam đã có chuyến tham quan trạm trung chuyển thủy hải sản của công ty MM Mega Market Việt Nam (Metro Việt Nam) và nông trại...

Là doanh nghiệp phân phối thực phẩm cho hơn 1 triệu khách hàng chuyên nghiệp là các Nhà hàng, Khách sạn và Căn tin hiện nay, MM Mega Market Việt Nam đã có những hoạt động đầu tư bền vững tại Việt Nam trong ngành thực phẩm tươi sống. Năm 2011, MM Mega Market Việt Nam đã xây dựng trạm trung chuyển thủy sản Cần Thơ cung cấp hơn 70% lượng thủy sản cho 19 trung tâm Metro với sản lượng gần 2,000 tấn mỗi năm trong đó hơn 30% mặt hàng đạt chứng nhận VietGap.

Trong chuyến tham quan 2 ngày tại Cần Thơ, các chủ nhà hàng, khách sạn, căn tin đã có cơ hội tham quan Quy trình hoat động Trạm trung chuyển cũng như quy trình kiểm soát chất lượng và sơ chế thủy sản trước khi vận chuyển đến các trung tâm phân phối. Đặc biệt khách hàng còn được giới thiệu các phương pháp nhận biết thủy sản tươi an toàn với các sản phẩm bị tẩm ướp hóa chất đang có trên hiện trường hiện nay. Bên cạnh đó, những phân tích về mùa vụ của những nhóm thủy hải sản của MM Mega Market Việt Nam đã giúp khách hàng có thêm thông tin để xây dựng thực đơn hiệu quả trong kinh doanh.

Khách hàng Horeca tham quan trạm trung chuyển cá Metro Cần Thơ - ảnh 1
Các doanh nghiệp thăm quan Trạm trung chuyển thủy sản Cần Thơ

Theo ông Trần Đăng Đàn, Tổng Giám đốc công ty The Caterers cho biết: “Chúng tôi cung ứng hơn 14,000 suất ăn mỗi ngày, chính vì vậy chọn nhà cung cấp thực phẩm an toàn là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong hoạt động Kinh doanh của chúng tôi hiện nay. Bên cạnh nguồn thủy sản được kiểm soát ngay từ con giống tại trang trại và phương pháp vận hành trạm trung chuyển, Metro còn kiểm tra chất lượng từng cá thể thủy sản khi nhập vào giúp đảm bảo VSATTP, điều này giúp chúng tôi có thể yên tâm thực hiện cam kết với các khách hàng của mình.”

Hiện nay, MM Mega Market đang thu mua thủy hải sản từ các tỉnh như Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Trà Vinh, Tiền Giang… với hơn 400 mặt hàng thủy hải sản. Bên cạnh việc kiểm soát và xử lý thủy sản tại trạm trung chuyển, công ty còn vận hành đội ngũ kỹ sư nuôi trồng thủy sản làm việc thường xuyên với nông dân, kiểm soát từ khâu chọn giống đến khi đánh bắt vận chuyển theo tiêu chuẩn Metro, tiêu chuẩn VietGap và các tiêu chuẩn khác giúp đảm bảo chất lượng cao nhất.

Khách hàng Horeca tham quan trạm trung chuyển cá Metro Cần Thơ - ảnh 2
Các mặt hàng cá đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm tại Trạm trung chuyển thủy sản Cần Thơ

Ông Lư Tuấn, Trưởng phòng Quản lý chất lượng Nông Lâm Thủy sản -Chi cục Quản lý Nông Lâm sản và Thủy sản Tp Cần Thơ đánh giá: “Metro có một hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản rất minh bạch và chính xác. Bên cạnh đó, trạm trung chuyển thủy sản của Metro đang là một trong 18 cơ sở xếp loại A trên tổng số 367 cơ sở đã được cấp phép trên địa bàn. Để đạt được điều này, Metro đã đạt 20 nhóm tiêu chí với 89 chỉ tiêu đánh giá.”

Hiện nay, trạm trung chuyển thủy sản của MM Mega Market đang vận hành là điển hình của dự án hợp tác công - tư với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam trong phát triển thủy sản bền vững, nhằm thiết lập chuỗi cung ứng cá tươi chất lượng cao cho Thị trường Việt Nam và gia tăng giá trị các sản phẩm nông nghiệp. Dự kiến, công ty sẽ tăng sản lượng cung ứng lên 100% trong năm nay để cung ứng thủy sản an toàn cho 19 trung tâm trên cả nước.

PV

>> Xem thêm: 

Khẩu trang cháy hàng tại nhiều nước

Cuộc chiến trên bàn thanh toán

Một ngày làm việc của trợ lý nhà siêu giàu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều